Bầu cử Mỹ 2020: Bang Wisconsin xác nhận ông J.Biden giành chiến thắng

08:09' - 01/12/2020
BNEWS Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Wisconsin đã xác nhận ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ Mỹ tranh cử tổng thống - đã giành chiến thắng tại bang này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Thông báo được đưa ra sau khi bang Wisconsin hoàn tất công tác kiểm phiếu lại tại 2 hạt Dane và Milwaukee.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với tuyên bố trên, Wisconsin trở thành bang dao động mới nhất khẳng định chiến thắng của ông Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa. Điều này đồng nghĩa ông Biden giành được 10 phiếu đại cử tri của Wisconsin.

Trao đổi với báo giới, ông Josh Kaul, người đứng đầu cơ quan Tư pháp bang Wiconsin, khẳng định không có bất kỳ cơ sở nào cho thấy có sự gian lận phiếu bầu trên diện rộng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Ông cũng cho biết yêu cầu kiểm phiếu lại của Tổng thống Trump nhằm vào 2 hạt đông dân nhất của bang này là Dane và Milwaukee.

Trước đó, Tổng thống Trump đã chi 3 triệu USD cho hoạt động kiểm phiếu lại ở Dane và Milwaukee. Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy ông Biden giành được thêm 87 phiếu phổ thông, qua đó nới rộng khoảng cách so với Tổng thống Trump lên gần 20.700 phiếu phổ thông trên toàn bang.

Cho đến nay, Tổng thống Trump liên tục đưa ra cáo buộc về tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống 3/11, dù không có bằng chứng nào. Tuy nhiên, ê kíp vận động tranh cử và nhóm pháp lý của ông đã thất bại trong hàng chục vụ kiện khi không thuyết phục được các thẩm phán về những bất thường trong bầu cử ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Michigan, Georgia, Arizona và Nevada.

Theo truyền thông Mỹ, ông Biden hiện nhận được 306 phiếu đại cử tri, vượt qua con số 270 cần thiết để đắc cử tổng thống Mỹ, trong khi Tổng thống Trump giành được 232 phiếu. Tính về số phiếu phổ thông, ông Biden cũng vượt Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục