BNEWS Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tin tưởng ông có thể đương đầu với những thách thức mới xuất hiện cùng cựu Thị trưởng New YorkMichael Bloomberg và cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự tin tưởng rằng ông có thể đương đầu với những thách thức mới xuất hiện cùng cựu Thị trưởng thành phố New YorkMichael Bloomberg và cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick khi hai nhân vật này đang đe dọa sẽ vượt qua ông giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trả lời chương trình của hãng CNN, ông Biden nói rằng "hoan nghênh" ông Bloomberg tham gia cuộc đua trên. Đầu tháng này, ông Biden cũng từng thể hiện sự tin tưởng rằng có thể trụ vững trước đối thủ Bloomberg với tuyên bố ông đã vượt lên trong những cuộc thăm dò dư luận gần đây.
Mặc dù vẫn đang đang cân nhắc về một cuộc chạy đua vào năm 2020, nhưng tỷ phú truyền thông Bloomberg đã chi hàng triệu USD cho hoạt động quảng bá chiến dịch tranh cử. Những suy đoán về khả năng ông tham gia tranh cử càng tăng lên sau khi ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Biden không còn duy trì sự vượt trội trong các cuộc thăm dò và "hầu bao" có phần eo hẹp hơn các đối thủ.
Theo một cố vấn thân cận của ông Bloomberg, điều mà đảng Dân chủ cần làm là đảm bảo rằng Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ bị đánh bại, nhưng hiện tại đảng này chưa thể tìm ra ứng cử viên có thể làm được việc này.
Ông Bloomberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của hãng tin Bloomberg danh tiếng, là một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Việc ông tham gia đường đua của đảng Dân chủ có thể sẽ khiến cuộc đua trở nên gay cấn hơn ở thời điểm mà nỗ lực huy động quỹ ủng hộ chiến dịch vận động của ứng viên hàng đầu của đảng này là cựu Phó Tổng thống Biden bắt đầu có dấu hiệu "hụt hơi".
Một nguồn thạo tin cho biết nhìn vào tương quan hiện tại, ông Bloomberg đánh giá cựu Phó Tổng thống Biden không đủ mạnh để cạnh tranh với ông Trump trong khi hai ứng viên tiếp theo của đảng Dân chủ là Elizabeth Warren và Sanders sẽ không thể giành chiến thắng. Việc ông tham gia sẽ khiến đường đua thêm đông đúc với 17 ứng viên hiện đã đăng ký./.
Xem thêm:>>Bầu cử Mỹ 2020: Cựu thị trưởng New York chi bộn tiền cho chiến dịch tranh cử
>>Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden và Warren nhận được nhiều ủng hộ
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump tái khẳng định giảm thuế cho giới trung lưu
Tổng thống Trump luôn lấy tình hình kinh tế quốc gia ổn định làm thành tựu chính để vận động ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiBài toán khó của ngành hàng không quốc tế
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển cả năm
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiSản xuất Mỹ tăng mạnh nhờ làn sóng xây dựng trung tâm dữ liệu AI
Hoạt động sản xuất tại Mỹ đang phục hồi mạnh, trong đó cuộc chạy đua xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).












