Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump tái khẳng định giảm thuế cho giới trung lưu
Ngày 15/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định giới trung lưu tại quốc gia này sẽ được hưởng biện pháp cắt giảm thuế quy mô lớn nếu đảng Cộng hòa lấy lại quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Tổng thống Trump luôn lấy tình hình kinh tế quốc gia ổn định làm thành tựu chính để vận động ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới. Ông khẳng định chính sách giảm thuế, nới lỏng quy định và sẵn sàng thách thức các đối tác thương mại đã giúp Mỹ có được kết quả phát triển kinh tế như hiện nay.
Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết quốc gia này sẽ triển khai biện pháp cắt giảm thuế quy mô lớn cho tầng lớp trung lưu nếu đảng Cộng hòa giành lại thế đa số tại Hạ viện. Ông Trumg còn cho rằng phe Dân chủ hiện đang kiểm soát viện này "không thích" giảm thuế.
Hồi tháng 10 năm ngoái, ông Trump cũng tuyên bố Nhà Trắng đang xây dựng kế hoạch cắt giảm thuế quy mô lớn có lợi cho tầng lớp trung lưu và sẽ được công bố trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ hồi tháng 11 cùng năm cũng như thông qua sau đó.
Tuy nhiên, truyền thông Mỹ khi đó đưa tin các trợ lý của ông Trump ở Nhà Trắng không hề biết về ý tưởng cắt giảm thuế trong khi giới quan sát chỉ ra rằng Quốc hội thậm chí còn không lên lịch thảo luận về biện pháp cắt giảm thuế mà ông Trump nhắc tới. Kết quả bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ diễn ra sau đó cho thấy đảng Dân chủ giành chiến thắng ấn tượng nhất trong lịch sử hiện đại để giành quyền kiểm soát Hạ viện từ tay phe Cộng hòa.
Giới chuyên gia đánh giá nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang có dấu hiệu chững lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy trì trệ khiến nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tại Mỹ cũng suy giảm, trong khi việc Washington gây căng thẳng thương mại với các đối tác cũng khiến hoạt động đầu tư kinh doanh và sản xuất trở nên ảm đạm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg sẽ phải nỗ lực rất nhiều
07:56' - 16/11/2019
Kết quả cuộc thăm dò này cho thấy ông Bloomberg sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành được đề cử tổng thống của đảng Dân chủ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ: Nhiều ứng cử viên đảng Dân chủ vượt Tổng thống Trump tại bang Georgia
07:20' - 14/11/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ rơi vào một "trận chiến khó khăn" tại tiểu bang Georgia trong kế hoạch tái tranh cử năm 2020 của mình khi ông bị 5 ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ vượt qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn ở Venezuela tác động hạn chế đến nền kinh tế Hàn Quốc
09:14'
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết, hoạt động quân sự gần đây của Mỹ tại Venezuela dự kiến sẽ có tác động hạn chế đến nền kinh tế nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp đón lượng khách quốc tế kỷ lục
08:56'
Ai Cập đã đón lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục 19 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng 21% so với năm 2024, qua đó khẳng định đất nước Kim tự tháp là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân Venezuela
08:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/1 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hệ quả nghiêm trọng phát sinh sau hành động can thiệp của Mỹ tại Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Venezuela công nhận quyền Tổng thống Delcy Rodriguez
07:44'
Quân đội Venezuela ngày 4/1 đã công nhận Phó tổng thống Delcy Rodriguez là lãnh đạo lâm thời của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc "siết" thu thuế người bán hàng trực tuyến
06:30'
Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh thu thuế từ các nhà bán hàng trực tuyến, trong khuôn khổ chiến dịch siết quản lý, nhằm tăng nguồn thu ngân sách, giữa lúc tăng trưởng kinh tế chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Hy Lạp và Italy
21:37' - 04/01/2026
Hoạt động bay đã bị gián đoạn lúc 9h sáng theo giờ địa phương. Các chuyến bay đến đang được chuyển hướng qua các nước láng giềng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026
21:02' - 04/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc vừa công bố “Phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026”, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái của OPEC+ giữa "vòng vây" rạn nứt vùng Vịnh đến biến động tại Venezuela
20:50' - 04/01/2026
Cuộc họp của 8 quốc gia chủ chốt trong OPEC+, nhóm đang khai thác khoảng một nửa sản lượng dầu thô toàn cầu, diễn ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đã giảm hơn 18% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Mỹ đăng tải hình ảnh Tổng thống N.Maduro tại New York
12:38' - 04/01/2026
Ngày 3/1, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã lần đầu tiên xuất hiện trong hình ảnh công khai tại thành phố New York kể từ khi bị lực lượng Mỹ bắt giữ trong chiến dịch quân sự bất ngờ ở Caracas.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại New York ngày 12/11/2019. Ảnh: THX/ TTXVN