Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tiếp tục vận động cử tri tại bang chiến địa quan trọng

07:51' - 30/10/2020
BNEWS Ngày 29/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden đều tổ chức các sự kiện tại bang chiến địa quan trọng Florida trong cuộc đua Tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đều tổ chức các sự kiện tại Florida trong bối cảnh bang này một lần nữa đóng vai trò chiến địa quan trọng trong cuộc đua Tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở ngay bên ngoài sân vận động Raymond James, thành phố Tampa, bang Florida vào đầu buổi chiều 29/10. 

Ngay sau cuộc vận động tại Florida, ông Trump sẽ bay đến North Carolina để tham dự một cuộc vận động ở Fayetteville vào cuối buổi chiều.

Ngoài việc là bang chiến địa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, North Carolina còn là nơi diễn ra cuộc chạy đua vào Thượng viện quyết liệt giữa Thượng nghị sĩ Cộng hòa Thom Tillis và ứng cử viên đảng Dân chủ Cal Cunningham.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence cũng tổ chức hai cuộc vận động chiến dịch tranh cử trong ngày 29/10.

Sự kiện đầu tiên của ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng hòa tại thành phố Des Moines, tiểu bang Iowa diễn ra vào đầu buổi chiều - sự kiện có sự góp mặt của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Joni Ernst.

Ông Ernst hiện cũng đang tham gia vào cuộc tranh cử gay cấn tại Thượng viện. Sau đó, ông Pence sẽ bay đến thành phố Reno, bang Nevada.

Về phần mình, cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng tổ chức 2 cuộc vận động tranh cử tại Florida trong ngày 29/10.

Ông Biden tham gia một sự kiện vận động cử tri được tổ chức theo hình thức "drive-in" (người tham gia có thể lái xe vào tận nơi và ngồi nguyên trong đó theo dõi mọi việc mà không cần ra ngoài, một cách để giúp cử tri an tâm hơn trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19) ở quận Broward, phía Nam bang này vào buổi chiều, trước khi đến thành phố Tampa để tham gia một sự kiện "drive-in" tương tự vào buổi tối.

Trong khi đó, ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris tham gia một sự kiện nhằm huy động các thành viên của Divine Nine, đại diện cho các tổ chức "Black Greek Letter", cũng như tham gia vào một cuộc gây quỹ ảo và một cuộc vận động tranh cử với Thượng nghị sĩ độc lập tiểu bang Vermont Bernie Sanders./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục