Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lại vượt Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò dư luận
Ngày 2/6, kết quả cuộc thăm dò mới của CBS News/ YouGov công bố cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Mỹ Donald Trump 4 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Theo PV TTXVN tại Mỹ, kết quả cuộc thăm dò cho thấy ông Biden - ứng cử viên lớn nhất của đang Dân chủ dù chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ 47% từ những cử tri tham gia cuộc khảo sát, giảm nhẹ so với mức 49% mà ông từng nhận được trong một cuộc thăm dò tương tự được công bố vào tháng Năm.
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden vẫn cao hơn những gì mà Tổng thống Trump thu về trong cuộc khảo sát này, khi ông chủ Nhà Trắng chỉ nhận được 43% số phiếu từ những người được hỏi.
Cuộc thăm dò diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2020 cũng như đối với nhiệm kỳ của ông Trump trong Nhà Trắng.
Nước Mỹ vẫn đang phải vật lộn với cuộc chiến chống lại COVID-19 - đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000
người. Đồng thời, các cuộc biểu tình và bất ổn dân sự về vấn đề phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát đã nổ ra trên khắp nước Mỹ.
Mới nhất, trong bài phát biểu đầu tiên sau nhiều tuần, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ cố gắng hàn gắn vết thương chủng tộc tại Mỹ, đồng lời lên án phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các cuộc biểu tình nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng như hành vi sai trái của cảnh sát.
Ngoài ra, ông Biden cũng cho rằng vụ việc của George Floyd là một lời kêu gọi thức tỉnh cho toàn nước Mỹ.
Ngay sau bài phát biểu này của ông Biden, cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là Katrina Pierson cho rằng đây là “sự toan tính chính trị và sử dụng tình trạng bất ổn của Mỹ làm một lợi thế cho việc tranh cử”./.
>>>Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc
- Từ khóa :
- bầu cử mỹ
- tổng thống trump
- donald trump
- Joe Biden
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự báo ở mức hai con số trong giai đoạn bầu cử
09:36' - 25/05/2020
Ngày 24/5, Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Kevin Hassett, cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có khả năng duy trì ở mức hai con số trong giai đoạn diễn ra cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử
09:53' - 17/05/2020
Hãng tin Bloomberg ngày 16/5 đưa tin Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu Mỹ năm 2016 để xem xét giải mật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện Kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
07:50' - 22/02/2026
Dưới đây là cập nhật những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các đối tác thương mại của Mỹ ở châu Á bắt đầu lo ngại về những bất ổn mới
07:29' - 22/02/2026
Các đối tác thương mại của Mỹ ở châu Á bắt đầu lo ngại về những bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế quan tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng mức thuế toàn cầu lên 15%
07:28' - 22/02/2026
Tối 21/2 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tiếp tục nâng mức thuế quan toàn cầu đối với các hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ 10% lên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Brazil ký MoU củng cố chuỗi cung ứng thép và khoáng sản
06:30' - 22/02/2026
Ấn Độ và Brazil ký MoU hợp tác khai thác khoáng sản, củng cố chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành thép, hướng tới nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD trước năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc
17:59' - 21/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch tới Trung Quốc từ ngày 31/3 - 2/4 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tạm áp đặt mức thuế toàn cầu mới 10%
12:40' - 21/02/2026
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Tổng thống Trump áp thuế 10% theo Đạo luật Thương mại 1974, hiệu lực từ 24/2, thay thế một số mức thuế bị bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
09:27' - 21/02/2026
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố tạm áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
07:23' - 21/02/2026
Sau khi bị bác quyền áp thuế theo IEEPA, ông Trump tuyên bố sẽ viện dẫn Điều 122 Đạo luật Thương mại 1974 để áp thuế 10% tạm thời với hàng nhập khẩu, gây phản ứng từ Canada, EU, Anh và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ hàng loạt mức thuế quan toàn cầu của ông Trump
07:23' - 21/02/2026
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 20/2 ra phán quyết nêu rõ Tổng thống Donald Trump đã vượt quá thẩm quyền khi áp đặt một loạt mức thuế quan làm đảo lộn thương mại toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải). Ảnh: AFP/TTXVN