Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lại vượt Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò dư luận
Ngày 2/6, kết quả cuộc thăm dò mới của CBS News/ YouGov công bố cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Mỹ Donald Trump 4 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Theo PV TTXVN tại Mỹ, kết quả cuộc thăm dò cho thấy ông Biden - ứng cử viên lớn nhất của đang Dân chủ dù chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ 47% từ những cử tri tham gia cuộc khảo sát, giảm nhẹ so với mức 49% mà ông từng nhận được trong một cuộc thăm dò tương tự được công bố vào tháng Năm.
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden vẫn cao hơn những gì mà Tổng thống Trump thu về trong cuộc khảo sát này, khi ông chủ Nhà Trắng chỉ nhận được 43% số phiếu từ những người được hỏi.
Cuộc thăm dò diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2020 cũng như đối với nhiệm kỳ của ông Trump trong Nhà Trắng.
Nước Mỹ vẫn đang phải vật lộn với cuộc chiến chống lại COVID-19 - đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000
người. Đồng thời, các cuộc biểu tình và bất ổn dân sự về vấn đề phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát đã nổ ra trên khắp nước Mỹ.
Mới nhất, trong bài phát biểu đầu tiên sau nhiều tuần, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ cố gắng hàn gắn vết thương chủng tộc tại Mỹ, đồng lời lên án phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các cuộc biểu tình nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng như hành vi sai trái của cảnh sát.
Ngoài ra, ông Biden cũng cho rằng vụ việc của George Floyd là một lời kêu gọi thức tỉnh cho toàn nước Mỹ.
Ngay sau bài phát biểu này của ông Biden, cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là Katrina Pierson cho rằng đây là “sự toan tính chính trị và sử dụng tình trạng bất ổn của Mỹ làm một lợi thế cho việc tranh cử”./.
>>>Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden cam kết giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc
- Từ khóa :
- bầu cử mỹ
- tổng thống trump
- donald trump
- Joe Biden
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự báo ở mức hai con số trong giai đoạn bầu cử
09:36' - 25/05/2020
Ngày 24/5, Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Kevin Hassett, cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có khả năng duy trì ở mức hai con số trong giai đoạn diễn ra cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử
09:53' - 17/05/2020
Hãng tin Bloomberg ngày 16/5 đưa tin Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu Mỹ năm 2016 để xem xét giải mật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran tiến gần tới thỏa thuận chấm dứt xung đột
20:43' - 24/05/2026
Hy vọng về việc chấm dứt cuộc chiến tại Trung Đông đang trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết khi Mỹ và Iran được cho là có thể đạt được một thỏa thuận sơ bộ ngay trong ngày 24/5 (giờ Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ mỏ than Trung Quốc: Khẩn trương tìm kiếm 2 người còn mất tích
12:44' - 24/05/2026
Đến thời điểm này, thống kê của cơ quan chức năng xác nhận 82 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ nổ mỏ than Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:34' - 24/05/2026
Dưới đây mà một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran sắp đạt thỏa thuận gia hạn ngừng bắn thêm 60 ngày
07:58' - 24/05/2026
Financial Times cho biết thỏa thuận tiềm năng có thể bao gồm việc từng bước mở lại hoạt động hàng hải qua Eo biển Hormuz, tuyến vận tải năng lượng chiến lược của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: EU cần cải cách sâu rộng để kiểm soát nợ công
06:30' - 24/05/2026
IMF cũng khuyến nghị EU cần tăng cường liên kết thị trường năng lượng giữa các nước thành viên, tạo điều kiện để dòng tiền tiết kiệm của người dân lưu chuyển dễ dàng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp phát tín hiệu đáng lo ngại
14:37' - 23/05/2026
Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Pháp trong năm 2026, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kỹ thuật trong những tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB
14:36' - 23/05/2026
Nhiều quốc gia đã bắt đầu triển khai các công cụ ứng phó khủng hoảng nhằm nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn từ những chương trình hiện có của Ngân hàng Thế giới (WB).
-
Kinh tế Thế giới
2 công ty thép của Canada phải trả hàng triệu USD vì cáo buộc trốn thuế Mỹ
13:36' - 23/05/2026
Hai công ty thép Canada đã đồng ý trả 19 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng họ cố tình không đóng thuế đúng quy định đối với thép cán phẳng được sản xuất tại châu Âu và châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: “Giấc mơ vàng” của Mỹ trước nguy cơ hụt hơi
12:34' - 23/05/2026
World Cup 2026 từng được kỳ vọng sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” du lịch tại Mỹ, kéo theo làn sóng người hâm mộ khổng lồ và nguồn thu hàng chục tỷ USD cho nền kinh tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải). Ảnh: AFP/TTXVN