Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử

09:53' - 17/05/2020
BNEWS Hãng tin Bloomberg ngày 16/5 đưa tin Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu Mỹ năm 2016 để xem xét giải mật.

Hãng tin Bloomberg ngày 16/5 đưa tin Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã gửi báo cáo cuối cùng về nghi vấn Nga can thiệp bầu Mỹ năm 2016 để xem xét giải mật, đây là một trong những động thái trước khi từ chức của Chủ tịch ủy ban này Richard Burr trong bối cảnh một cuộc điều tra liên bang được tiến hành về những giao dịch cổ phiếu của ông.

Bản báo cáo thứ 5 và cũng là cuối cùng của ủy ban nói trên đã được gửi đến Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, để xem xét công bố sớm nhất có thể trước khi diễn ra cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.

Ông Richard Burr - nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa, cùng ông Mark Warner - Phó Chủ tịch ủy ban trên và là nghị sĩ đảng Dân chủ, cho biết họ đã gửi một báo cáo mật cũng như giải trình điều mà họ cho là “một phiên bản không mật, đã được biên tập đúng đắn” dài gần 1.000 trang.

Hai quan chức nói trên nêu rõ: “Chúng tôi muốn cảm ơn những nhân sự tài năng và đầy nghị lực đã góp phần cho cuộc điều tra của Ủy ban Tình báo Thượng viện. Công việc mà họ hoàn thành đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn và phản ứng mạnh mẽ hơn với các mối đe dọa của nước ngoài đối với tiến trình dân chủ của chúng ta”.

Trước đó, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã công bố các báo cáo về an ninh bầu cử, việc sử dụng truyền thông xã hội của Nga, phản ứng của Chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama và đánh giá của cộng đồng tình báo hồi tháng 1/2017 về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục