Bầu cử Mỹ 2020: Ông J.Biden tung video về vấn đề kỳ thị sắc tộc tại Mỹ

08:26' - 04/06/2020
BNEWS Cựu Phó Tổng thống Joe Biden ra mắt một đoạn quảng cáo kỹ thuật số trong đó có bài phát biểu của ông về tình trạng bất ổn dân sự, biểu tình lan rộng sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, sau khi giành chiến thắng tại nhiều bang “chiến địa” trong các cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3/6, Ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã ra mắt một đoạn quảng cáo kỹ thuật số trong đó có bài phát biểu của ông về tình trạng bất ổn dân sự cũng như các cuộc biểu tình lan rộng sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd.
Trong đoạn quảng cáo dài 1 phút với tựa đề “Xây dựng tương lai”, ông Biden nhấn mạnh nước Mỹ đang cần một sự lãnh đạo có thể mang lại đoàn kết, đồng thời khẳng định ông sẽ tìm cách chữa lành vết thương về phân biệt chủng tộc tồn tại lâu nay trong xã hội Mỹ và không sử dụng điều này cho mục đích chính trị.

Ngoài phần phát biểu của ông Biden, đoạn quảng cáo có nhiều ảnh về các cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, cũng như cuộc biểu tình phản đối chủ nghĩa thượng đẳng da trắng ở Charlottesville hồi tháng 8/2017.
Theo một quan chức trong Ban vận động tranh cử của ông Biden, đoạn quảng cáo trên sẽ được đưa lên các nền tảng Facebook, Instagram và YouTube ở các bang “chiến địa” như Arizona, Florida, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin. Nhóm sản xuất hy vọng đoạn quảng cáo sẽ thu hút được nhiều nhóm cử tri khác nhau, nhất là các cử tri trẻ. Bên cạnh phiên bản tiếng Anh, nhóm sản xuất cũng sẽ cho ra một phiên bản có chú thích bằng tiếng Tây Ban Nha.
Đây là đoạn quảng cáo kỹ thuật số thứ tư trong chiến dịch tranh cử của ông Biden được phát động tại các bang dao động. Tuy nhiên đây là quảng cáo đầu tiên không liên quan tới dịch COVID-19.

Trước đó, ông Biden từng nhiều lần chỉ trích Tổng thống Trump về những phát ngôn liên quan đến chủng tộc, nhấn mạnh đó là một trong những lý do quan trọng khiến ông tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục