Bảy công dân Mexico tử vong trong xe tải buôn người ở Texas

07:41' - 27/07/2017
BNEWS Ngày 26/7, Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận 7 trong số 10 người tử vong trong xe tải chở người được phát hiện tại thành phố San Antonio, bang Texas của Mỹ hôm 23/7, là công dân Mexico.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mexico cho biết có 34 người Mexico trong số 39 người bị bỏ rơi trên chiếc xe tải nói trên, trong đó 27 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 23/7, giới chức địa phương tại thành phố San Antonio thuộc bang Texas của Mỹ đã phát hiện 8 người chết trong một chiếc xe tải đỗ tại một điểm đỗ xe. Vụ việc được nhận định là liên quan tới hoạt động buôn người.

Theo Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, ông William McManus, và người đứng đầu lực lượng chữa cháy Charles Hood, ngoài 8 người chết, trong xe còn có 28 người bị kiệt sức, trong đó 20 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Những người này được đưa tới điều trị tại bệnh viện và cảnh sát đã bắt giữ lái xe. Lái xe này, sau đó được xác định là James Mathew Bradley, khai rằng không rõ trong thùng xe tải chở gì.

Một nạn nhân khác được xác định là một công dân Guatemala 20 tuổi, trong khi 2 người thiệt mạng khác chưa rõ danh tính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục