Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

21:23' - 01/05/2019
BNEWS Tối 1/5, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 - năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" đã bế mạc tại Quảng trường Quốc học, thành phố Huế.
Quang cảnh đêm lễ hội áo dài trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, tối 28/4/2019 tại cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 thu hút hàng vạn công chúng và khách du lịch trong và ngoài nước tham dự. 

Màn múa hát "Ai ra xứ Huế thì ra", "Nón - Tà áo tím", "Về đây nghe em", "Sen hồng", "Tôi yêu tiếng Việt tôi", "Thương về xứ Huế"; múa "Nghề dệt thêu" và tiết mục biểu diễn áo dài trên con đường di sản mở đầu cho đêm bế mạc.
Ông Nguyễn Đăng Thạnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế, Phó Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 khẳng định, lễ hội nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, gắn các sản phẩm truyền thống; đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.
Mỗi kỳ Festival nghề truyền thống Huế được tổ chức thành công đã góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng thành phố Huế xứng đáng là thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Xuyên suốt chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival nghề truyền thống Huế 2019 có nhiều hoạt động trưng bày, thao diễn nghề đã khẳng định và tôn vinh các nghề truyền thống Việt Nam. Du khách ngoài việc được thưởng ngoạn các công đoạn chế tác các sản phẩm nghề truyền thống, còn được giao lưu với các nghệ nhân.
Diễn ra từ 26/4, Festival nghề truyền thống Huế 2019 hội tụ tinh hoa của 16 nhóm nghề, với 60 làng nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong nước: Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đồng Tháp, Hưng Yên và Thừa Thiên - Huế.
Đáng chú ý, đến với Festival nghề truyền thống Huế còn có 70 nghệ nhân đến từ 7 thành phố quốc tế có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế và 3 Hiệp hội nghề, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các thành phố Takayama, thành phố Sasayama, thành phố Saijo (Nhật Bản); thành phố Gyeongju, thành phố Namyangju, thành phố Dongnae (Hàn Quốc) đã nhiều lần tham gia Festival nghề truyền thống Huế.../.
Xem thêm:

>>Khách tham quan Festival nghề truyền thống Huế 2019 tăng gấp 2,3 lần

>>Đặc sắc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục