1. >

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng trước thông tin taxi độc quyền, chặt chém bệnh nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 27/10, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ báo chí, thông tin về vụ việc taxi độc quyền tại bệnh viện, chặt chém bệnh nhân và người nhà đang được dư luận quan tâm.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng trước thông tin taxi độc quyền, chặt chém bệnh nhân

Các xe taxi nối đuôi nhau trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho biết: Tại bệnh viện, lưu lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày là khoảng 6.000 người, 4.000 bệnh nhân điều trị nội trú, chưa kể người nhà.

Như vậy, hàng vạn người ra, vào bệnh viện mỗi ngày. Chính vì vậy, vấn đề giao thông đi lại cho người dân, bệnh nhân và người nhà luôn được bệnh viện quan tâm.

Tại bệnh viện hiện có 2 hãng taxi hoạt động là Mai Linh và Việt Thanh phục vụ bệnh nhân, người nhà ở cổng trước và cổng sau.

Hai hãng taxi này đã cam kết với bệnh viện về chất lượng phục vụ, không đỗ xe trước cổng bệnh viện gây ách tắc giao thông, công khai bảng giá và đều có người điều hành hoạt động tại bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện đã giao cho bảo vệ giám sát hoạt động của 2 hãng taxi này. Hai hãng taxi này mỗi tháng hỗ trợ Quỹ hỗ trợ người bệnh của bệnh viện là 12 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ xe điện để chở bệnh nhân từ bệnh viện ra chỗ đỗ xe taxi.

Cụ thể, giá chở bệnh nhân bằng xe điện là khoảng từ 10.000 -15.000 đồng/lượt chỉ để duy trì hoạt động của xe. Thời gian tới, bệnh viện sẽ đầu tư thêm xe điện và miễn phí cho người bệnh sử dụng phương tiện này.

Đến thời điểm này, bệnh viện chưa nhận được ý kiến của người dân phản ánh về tình trạng chặt chém khách hàng. Nếu có bằng chứng vi phạm, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với hãng taxi đó.

Bệnh viện không ép người bệnh sử dụng hãng taxi này hay hãng taxi khác, đó là quyền lựa chọn của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền nêu rõ: Tuy nhiên, trước cổng bệnh viện có rất nhiều taxi chở bệnh nhân đến và nán lại với mục đích bắt thêm khách gây ách tắc giao thông. Bệnh viện đã nhờ tới sự can thiệp của công an địa phương và công an giao thông để bảo đảm trật tự.

Tại đây, đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết: Bệnh viện chọn 2 hãng là do đã hoạt động trong lĩnh vực vận tải nhiều năm và có cam kết về chất lượng phục vụ. Hãng luôn cam kết phục vụ khách hàng nhiệt tình, đảm bảo uy tín và khi có vấn đề xảy ra sẽ chịu trách nhiệm trước bệnh viện và pháp luật.

Hãng đã tài trợ 2 xe điện cho bệnh viện để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nặng. Đến nay, mọi hoạt động của hãng tại bệnh viện đều minh bạch với mục đích phục vụ tốt cho người bệnh. Cùng hoạt động là hãng taxi Việt Thanh, như vậy hãng không phải độc quyền chở khách tại bệnh viện.

Hãng taxi Mai Linh đang phục vụ bệnh nhân và người nhà 2 bệnh viện là Bạch Mai và Bệnh viện phụ sản Trung ương.../.

>>> Kiểm tra, xác minh hành vi chặt chém hành khách đi taxi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif