Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tiếp nhận hệ thống chụp mạch máu số hóa

19:24' - 23/10/2020
BNEWS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) trị giá gần 29 tỷ đồng do Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) tài trợ. 

Hệ thống máy chụp mạch máu số hóa xóa nền là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu, đặc biệt là động mạch vành và mạch máu não.

Thông qua những hình ảnh thu được từ hệ thống này, các bác sỹ sớm phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể, can thiệp kịp thời trong điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, hệ thống chụp này giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.
Ông Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết, bệnh viện không chỉ khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh mà còn tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh lân cận của khu vực miền Trung - Tây Nguyên đến khám, chữa bệnh nên đôi khi xảy ra tình trạng quá tải. Việc tiếp nhận hệ thống chụp số hóa xóa nền này cùng với bộ thiết bị hiện có của bệnh viện sẽ giúp tăng cường khả năng xử lý nhanh công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện.
Dự và phát biểu tại lễ tiếp nhận máy DSA, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, đây là cơ hội để nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đồng thời, đội ngũ bác sỹ sẽ được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt trong công tác chuyên môn.

Cũng trong sáng 22/10, hơn 200 cán bộ, y bác sỹ, đoàn viên, người lao động của Tổng Công ty Khánh Việt và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi "Ngày hội giọt máu hồng Khatoco" được tổ chức thường niên.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa từng được trang bị một máy DSA vào năm 2008, với khả năng xử lý từ 800 - 1.000 ca bệnh mỗi năm nhưng đến nay đã xuống cấp, thường xuyên hư hỏng, cần được thay thế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục