Bệnh viện Việt Đức siết quy trình lọc, xử trí người bệnh và nghi ngờ mắc COVID-19

15:16' - 23/03/2020
BNEWS Tại buổi tập huấn, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục được cập nhật thông tin về các bước sàng lọc và xử trí người bệnh mắc, nghi ngờ mắc COVID-19.

Ngày 23/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục tổ chức tập huấn sàng lọc và xử trí người bệnh mắc, nghi ngờ mắc COVID-19 cho 100% cán bộ, nhân viên y tế. Trước đó, bệnh viện cũng đã tổ chức nhiều buổi tập huấn và sinh hoạt khoa học cung cấp thông tin về dịch bệnh COVID-19 nhằm nâng cao kiến thức và tinh thần phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện.
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết, trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, bệnh viện thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn điều trị đối với người bệnh, nhân viên y tế và những người xung quanh.

Theo đó, người bệnh mắc, nghi ngờ mắc COVID-19 khi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cần được phát hiện sớm nhất, đường đi của người bệnh ngắn nhất, số người tiếp xúc ít nhất và được phòng hộ tốt nhất. Bệnh viện đã chuẩn bị phòng cách ly áp lực âm và được cách ly đảm bảo nếu phát hiện có trường hợp người bệnh. Trong khi đó, các khu khác sẽ vẫn làm việc bình thường.
Tại buổi tập huấn, nhân viên y tế trong bệnh viện tiếp tục được cập nhật thông tin về các bước sàng lọc và xử trí người bệnh mắc, nghi ngờ mắc COVID-19. Người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tại tất cả các cổng vào bệnh viện và tòa nhà đều được khai thác dịch tễ, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Các chuyên gia đưa ra hướng xử lý với các trường hợp người bệnh cấp cứu được báo từ tuyến dưới hay các bệnh viện khác, hoặc được phát hiện từ quầy tiếp đón.

Theo đó, có 5 trường hợp người bệnh cấp cứu và được phân chia thành các hướng xử lý khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và những người xung quanh. Đó là người bệnh chuyển viện, người bệnh theo dõi ngoại, người bệnh được tiến hành tiểu phẫu, người bệnh hồi sức ngoại, người bệnh mổ cấp cứu.

Bên cạnh đó, chuyên gia của bệnh viện cũng nêu rõ chức năng nhiệm vụ của các đơn vị trong quy trình sàng lọc và xử trí người bệnh mắc, nghi mắc COVID-19.
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận và thực hiện nghiêm chỉnh 36 công văn từ Bộ Y tế. Bệnh viện đã đưa ra những công văn nội viện, 21 quy trình và thông báo về phòng, chống dịch COVID-19.
Tính đến thời điểm này, Bệnh viện chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang tiếp tục thực hiện nghiêm việc rà soát người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế bằng các biện pháp rửa tay, đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang khi ra vào bệnh viện, nhằm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh cho người dân./.

Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục