Best Buy dự báo doanh số bán hàng quý IV thấp hơn ước tính

09:08' - 24/11/2021
BNEWS Best Buy Co Inc dự báo doanh số bán hàng có thể so sánh trong quý IV thấp hơn ước tính của các nhà phân tích do nhà bán lẻ điện tử này có khả năng thiếu sản phẩm trong mùa mua sắm nghỉ lễ quan trọng.

Cổ phiếu của công ty, sau khi tăng gần 40% từ đầu năm đến nay, giảm 11,2% xuống 122,55 USD trong giao dịch trước giờ mở cửa phiên 23/11.
Các nhà bán lẻ đang phải chịu áp lực lớn về nguồn cung hàng hóa cho mùa lễ hội lớn cuối năm vì vận chuyển khó khăn, các nhà máy đóng cửa ở châu Á và sự khan hiếm nguyên liệu thô len lỏi khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn được sử dụng trong các mặt hàng điện tử đã làm giảm khả năng cung cấp của một số sản phẩm có nhu cầu cao, bao gồm máy chơi game mới nhất của Sony Corp (6758.T) và Microsoft Corp (MSFT.O).

Một số nhà phân tích cũng đã cảnh báo rằng nguồn cung iPhone mới nhất của hãng Apple cũng có thể bị ảnh hưởng trong kỳ nghỉ lễ.

iPhone và máy chơi game mới có vai trò rất quan trọng đối với Best Buy vì không chỉ bán được số lượng lớn mà còn thu hút khách hàng chi tiêu cho các sản phẩm khác.
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, Best Buy dự báo doanh số bán hàng so sánh trong quý IV/2021 trong khoảng từ mức giảm 2% đến tăng 1%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục