Bỉ: Giá đồ uống có thể tăng khi các quán cà phê mở cửa trở lại
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, nhiều quán cà phê, nhà hàng thông báo họ sẽ tăng giá bán khi cửa hàng được phép hoạt động trở lại vào ngày 8/5 để bù đắp cho những thiệt hại và các khoản đầu tư bổ sung được thực hiện trong thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 gây ra.
Lĩnh vực khách sạn đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe. Các quán bar và nhà hàng, buộc phải đóng cửa hơn hai tháng trong đợt phong tỏa đầu tiên, hiện đang nóng lòng chờ mở cửa trở lại kể từ tháng Mười Một năm ngoái.Việc các hàng quán phục vụ khách hàng ở bên ngoài từ 08h00 đến 22h00 sẽ có hiệu lực kể từ thứ Bảy (8/5). Mỗi bàn chỉ được phép có tối đa bốn người, trừ khi những người đó là thành viên của cùng một hộ gia đình. Do đó, các cơ sở liên quan sẽ không thể hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, khách hàng có thể phải trả nhiều tiền hơn trước do một số chủ cơ sở dự kiến tăng giá. Đây là thông tin từ khảo sát do Hiệp hội các nhà hàng khách sạn Brussels thực hiện. Theo Liên đoàn các nhà sản xuất bia Bỉ, các nhà sản xuất bia vẫn chưa tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, quyết định sẽ phụ thuộc vào các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Ông Jean-Louis Van de Perre, Chủ tịch Liên đoàn, cho biết Liên đoàn là một hiệp hội phi thương mại và không đứng về phía nào về chính sách giá cả. Còn ông Krishan Maudgal, CEO của Liên đoàn khẳng định thấu hiểu những khó khăn tài chính mà ngành khách sạn đang phải đối mặt hiện nay và chắc chắn sẽ không có sự lạm dụng nào trong chính sách giá. Hôm 23/4, chính phủ Bỉ đã xác nhận việc giảm thuế VAT xuống 6% trong ngành khách sạn kể từ ngày 8/5 đến ngày 30/9 năm nay./.- Từ khóa :
- bỉ
- dịch covid-19 tại bỉ
- đồ uống
- dịch vụ ăn uống
- covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ sẽ xây đảo năng lượng đa chức năng ở Biển Bắc
10:20' - 27/04/2021
Trong chính sách năng lượng của kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, Bỉ sẽ tập trung sản xuất năng lượng tại Biển Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Bỉ tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch
09:58' - 24/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tại cuộc họp của Ủy ban tham vấn về dịch bệnh COVID-19 hôm 23/4, Chính phủ Bỉ đã quyết định tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 8/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ngày càng nhiều công ty Bỉ mong muốn đầu tư vào Việt Nam
07:27' - 23/04/2021
Ngày càng nhiều công ty Bỉ mong muốn đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt khi Hiệp định EVFTA được thực thi, thuế suất giảm là một trong những ưu đãi đỗi với các nhà đầu tư Bỉ khi muốn mở rộng thị trường.
-
Hàng hoá
Bỉ sẽ cấm sử dụng đậu nành và dầu cọ làm nhiên liệu sinh học từ năm 2022
07:59' - 15/04/2021
Bộ trưởng Môi trường và Khí hậu Liên bang Bỉ, Zakia Khattabi vừa thông báo dầu đậu nành và dầu cọ sẽ bị cấm làm nhiên liệu sinh học từ năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lộ trình truy xuất nguồn gốc nông sản đến năm 2035
12:48'
Đến năm 2035, Bộ Nông nghiệp và Môi trường hoàn thiện toàn diện hệ thống truy xuất nguồn gốc, bao phủ toàn bộ nông sản và vật tư nông nghiệp.
-
Thị trường
Brazil lập kỷ lục xuất khẩu thịt bò bất chấp thuế quan của Mỹ
06:30'
Ngày 7/1, Hiệp hội Ngành công nghiệp xuất khẩu thịt Brazil (Abiec) cho biết năm 2025, xuất khẩu thịt bò của Brazil đạt kỷ lục với 3,5 triệu tấn, bất chấp việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng này.
-
Thị trường
Nhiều chuỗi bán lẻ thu hồi, dừng bán sản phẩm đồ hộp Hạ Long
15:22' - 08/01/2026
Liên quan đến vụ thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty CP Đồ hộp Hạ Long vừa bị khởi tố, nhiều hệ thống bán lẻ đã thu hồi, dừng bán các sản phẩm đồ hộp của công ty này.
-
Thị trường
Thị trường nông sản tiếp tục chu kỳ giảm giá
05:30' - 08/01/2026
Thị trường hàng hóa thế giới đang tiếp tục giai đoạn điều chỉnh kéo dài, với triển vọng giá cả chạm đáy sáu năm vào năm 2026.
-
Thị trường
Drone giao hàng "cất cánh" tại TP. Hồ Chí Minh
14:46' - 05/01/2026
Hoạt động thử nghiệm được triển khai trên cơ sở cấp phép bay do Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cấp, có hiệu lực từ ngày 1/1 - 31/12/2026.
-
Thị trường
OPEC+ giữ nguyên kế hoạch ổn định nguồn cung dầu
21:45' - 04/01/2026
Theo các đại diện OPEC+, các thành viên chủ chốt do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu sẽ tiếp tục duy trì mức sản lượng hiện tại ít nhất đến hết tháng 3/2026.
-
Thị trường
Sức mua tại TP. Hồ Chí Minh tăng cao dịp nghỉ lễ
20:14' - 04/01/2026
Theo ghi nhận từ các hệ thống bán lẻ hiện đại, sức mua tăng mạnh ngay từ ngày trước kì nghỉ lễ và nhộn nhịp trong suốt 4 ngày lễ.
-
Thị trường
Thị trường lúa gạo trầm lắng
16:30' - 04/01/2026
Giá lúa gạo trong nước tuần qua không có nhiều biến động khi hoạt động giao dịch khá trầm lắng cộng thêm nhiều ngày nghỉ lễ. Giá gạo xuất khẩu vẫn đi ngang.
-
Thị trường
Đồng USD khởi đầu năm 2026 giảm nhẹ
13:00' - 02/01/2026
Trong phiên 2/1 tại châu Á, đồng USD đánh dấu khởi đầu năm 2026 khá yếu, tiếp tục giảm nhẹ 0,1% so với phiên trước, sau khi xuống giá so với hầu hết các đồng tiền khác trong năm ngoái.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Brussels, Bỉ, ngày 22/1/2021. Ảnh: THX/ TTXVN