Bỉ: Giá đồ uống có thể tăng khi các quán cà phê mở cửa trở lại

07:50' - 29/04/2021
BNEWS Theo Liên đoàn các nhà sản xuất bia Bỉ, các nhà sản xuất bia vẫn chưa tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, quyết định sẽ phụ thuộc vào các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, nhiều quán cà phê, nhà hàng thông báo họ sẽ tăng giá bán khi cửa hàng được phép hoạt động trở lại vào ngày 8/5 để bù đắp cho những thiệt hại và các khoản đầu tư bổ sung được thực hiện trong thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 gây ra. 

Lĩnh vực khách sạn đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe. Các quán bar và nhà hàng, buộc phải đóng cửa hơn hai tháng trong đợt phong tỏa đầu tiên, hiện đang nóng lòng chờ mở cửa trở lại kể từ tháng Mười Một năm ngoái.
Việc các hàng quán phục vụ khách hàng ở bên ngoài từ 08h00 đến 22h00 sẽ có hiệu lực kể từ thứ Bảy (8/5). Mỗi bàn chỉ được phép có tối đa bốn người, trừ khi những người đó là thành viên của cùng một hộ gia đình. Do đó, các cơ sở liên quan sẽ không thể hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, khách hàng có thể phải trả nhiều tiền hơn trước do một số chủ cơ sở dự kiến tăng giá. Đây là thông tin từ khảo sát do Hiệp hội các nhà hàng khách sạn Brussels thực hiện.
Theo Liên đoàn các nhà sản xuất bia Bỉ, các nhà sản xuất bia vẫn chưa tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, quyết định sẽ phụ thuộc vào các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống.
Ông Jean-Louis Van de Perre, Chủ tịch Liên đoàn, cho biết Liên đoàn là một hiệp hội phi thương mại và không đứng về phía nào về chính sách giá cả. Còn ông Krishan Maudgal, CEO của Liên đoàn khẳng định  thấu hiểu những khó khăn tài chính mà ngành khách sạn đang phải đối mặt hiện nay và chắc chắn sẽ không có sự lạm dụng nào trong chính sách giá.
Hôm 23/4, chính phủ Bỉ đã xác nhận việc giảm thuế VAT xuống 6% trong ngành khách sạn kể từ ngày 8/5 đến ngày 30/9 năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục