Bí thư thành phố Đà Nẵng chỉ đạo: Mở đường xuống biển cho người dân và du khách
Liên quan đến việc dự án Lancaster Nam O Resort rào lối ra biển khiến người dân bức xúc, ngày 22/3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo HĐND thành phố, các sở ngành và quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các ngành chức năng cũng như doanh nghiệp mở lối ra biển cho người dân cũng như du khách.
Tại hiện trường bờ biển Nam Ô - nơi có dự án Lancaster Nam O Resort (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu), ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo quận Liên Chiểu và các sở ngành liên quan làm việc lại với nhà đầu tư là Công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng (Tập đoàn Trung Thuỷ) để điều chỉnh chỉ giới dự án mở đường xuống biển cho dân. Đồng thời, ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng điều chỉnh chỉ giới dự án phía bờ biển, đảm bảo bờ biển phải thuộc cộng đồng và đủ làm con đường ven biển 5m để người dân và du khách đi lại theo đúng chủ trương của lãnh đạo thành phố. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo quận Liên Chiểu làm việc với Tập đoàn Trung Thủy, tháo dỡ ngay đoạn rào chắn mà chủ dự án cho rào xuống sát mép biển để người dân đi lại thuận tiện. Ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo rõ: Dọc ven biển phải trả lại cho cộng đồng, không ai được phép rào lại. Chủ trương của thành phố là dọc ven biển phải có đường đi bộ, đường đi xe đạp và làm ranh giới đất với biển. Khoảng cách dự án dài theo bờ biển khoảng 2 km thì phải làm đường đi xuống biển cho dân. Mấy ngày qua, người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bức xúc, tập trung phản đối chủ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Nam Ô và đỉnh điểm là hàng trăm người dân tập trung tháo rào chắn mở lối xuống biển vì quá bất bình.Theo người dân sở tại, dự án khu du lịch Lancaster Nam O Resort do Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư đã ngang nhiên dựng hàng rào, chắn lối ra biển bao đời nay của người dân mà không hề có thông báo cũng như họp xin ý kiến của người dân.
Cụ thể, dọc bờ biển phường Hòa Hiệp Nam đoạn từ cuối đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đến ghềnh Nam Ô dài khoảng gần 2km với nhiều con đường dẫn xuống biển bao đời nay của người dân đã bị Công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng dựng hàng rào bít kín. Việc chắn lối xuống biển khiến việc đi lại, sinh kế của người dân đánh bắt hải sản bị cản trở, dân làm nghề trên biển nhưng bị cách ly với biển. Bên cạnh đó, chủ đầu tư chặn luôn đường đi xuống ghành đá Nam Ô, một nơi có cảnh đẹp mà lâu nay người dân đến tắm biển, vui chơi, chụp ảnh lưu niệm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Địa điểm bán và giá vé Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018
18:04' - 22/03/2018
Theo thông tin từ Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 - DIFF 2018, hiện giá vé, địa điểm bán vé của lễ hội đã được thông báo rộng rãi để phục vụ du khách trong nước và quốc tế.
-
Đời sống
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân hầm chui Điện Biên Phủ, Đà Nẵng ngập cục bộ
12:25' - 19/03/2018
Đến sáng 19/3, sau khi hệ thống máy bơm hoạt động hết công suất, toàn bộ nước trong hầm chui Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng, đã rút.
-
Kinh tế tổng hợp
Đà Nẵng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
20:57' - 14/03/2018
Ngày 14/3, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ quyết định nhân sự 2 Bộ
21:49' - 27/03/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các Quyết định về nhân sự Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tầm nhìn đến sau năm 2065, Thủ đô Hà Nội là thành phố toàn cầu
21:48' - 27/03/2026
Hội nghị Thành ủy Hà Nội thảo luận quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm, đặt mục tiêu đến sau 2065 trở thành thành phố toàn cầu, trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/3/2026
21:48' - 27/03/2026
Điểm tin kinh tế nổi bật với nhiều thông tin đáng chú ý về chính sách thuế xăng dầu, hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
TPHCM phấn đấu lọt Top 50 đô thị thông minh thế giới vào năm 2030
21:05' - 27/03/2026
Chiều 27/3, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Xây dựng tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về Đề án phát triển đô thị thông minh giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2035.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Siết chặt quản lý, quyết liệt xử lý tồn tại trong chống khai thác IUU
21:04' - 27/03/2026
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết 11 vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo cơ hội phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
21:04' - 27/03/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Bình Dương đặt trọng tâm kết nối nguồn lực, hỗ trợ vốn, mở rộng thị trường, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều bất cập khi đưa cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vào khai thác trước 31/3
16:34' - 27/03/2026
Khi cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được đưa vào khai thác sẽ kết nối với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây qua một số nhánh nút giao Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn cán bộ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF)
16:33' - 27/03/2026
Chiều 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn cán bộ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) do ông Martin Sommer làm Trưởng đoàn đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh khởi công dự án thành phần 1-4 đường Vành đai 4 Tp. Hồ Chí Minh trước ngày 28/4
16:00' - 27/03/2026
Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh là dự án trọng điểm quốc gia có chiều dài gần 160km đi quan địa phận Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai.

[22/03/2018 16:17:21] Trong ảnh: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa (phải) kiểm tra dự án trên sơ đồ. Ảnh: Nguyễn Văn Sơn - TTXVN