Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt, thực chất, hiệu quả hơn
Chiều 10/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra và làm việc với Quận ủy Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời trực tiếp kiểm tra 2 mô hình tự quản tại phường Mai Động là Khu đô thị Time City và Khu dân cư số 1.
Đoàn cũng đã kiểm tra cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Khu đô thị Đền Lừ III (được kích hoạt từ ngày 2/8/2021) và Khu cách ly tập trung quy mô 2.000 chỗ tại Khu tái định cư Công viên Tuổi trẻ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận định, mặc dù là địa bàn đông dân cư, có lượng người và phương tiện lưu chuyển lớn, nhưng quận Hoàng Mai đã chủ động, quyết liệt, có sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tổ chức giãn cách xã hội bài bản, thực chất từ cơ sở.Không chỉ kiểm soát tốt tình hình dịch mà quận còn tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị thành phố trong việc thành lập các khu cách ly y tế tập trung, bệnh viện dã chiến, các cơ sở thu dung điều trị F0.
Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm và kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và nhân dân quận Hoàng Mai thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, quận Hoàng Mai là địa bàn luôn có nguy cơ cao, tiềm ẩn sự lây lan nhanh của dịch COVID-19.Do đó, Quận ủy phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy hơn nữa kết quả, những bài học kinh nghiệm; trước mắt quán triệt thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Trung ương và thành phố; bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ một cách quyết liệt, thực chất, hiệu quả hơn.
Trong đó, gốc là phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ tổ dân phố, đúng nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình; ngọn là phải bảo đảm các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có phương án phòng, chống dịch được phê duyệt, phương án phải thực chất, không phải để đối phó.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo quận phải tập trung nhanh chóng khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch trên địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, éo le... trên địa bàn. Nhấn mạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền quận, phường của Hoàng Mai tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, coi hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo phân công là “thước đo” uy tín, năng lực, trách nhiệm; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng thành phố đẩy lùi dịch COVID-19. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu quan điểm chỉ đạo phòng, chống dịch của Thành ủy là phải chủ động chuẩn bị trước ở mức độ cao hơn, quyết tâm không để phải cách ly F0 tại nhà; đề nghị quận Hoàng Mai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành phố, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, sớm kích hoạt hết công suất các cơ sở đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn quận với khoảng 7.500 giường bệnh vào phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.Theo báo cáo của Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu, từ ngày 24/7 đến nay, trên địa bàn quận đã phát hiện 112 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 30 trường hợp trong cộng đồng, 81 trường hợp trong khu cách ly.
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố, quận Hoàng Mai đã thành lập sở chỉ huy quận và các phường, bố trí trực 24/24 giờ. Quận ủy đã thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch do các Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy làm Trưởng đoàn.
Trên cơ sở dự báo sớm và bảo đảm chủ động, quận đã xây dựng và chuẩn bị theo 5 phương án với 5 cấp độ.
Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội, quận đã tập trung tổ chức bảo vệ đường vào các khu dân cư, tổ dân phố chưa bị dịch tấn công. Sau khi thí điểm hiệu quả ở 2 phường Mai Động, Đại Kim, quận đã chỉ đạo thành lập 296 tổ tự quản, bố trí 470 chốt bảo vệ vùng an toàn ở địa bàn dân cư theo 3 lớp.Hiện nay, quận đang duy trì 21 điểm cách ly y tế tại 10 phường. Toàn quận đã tiêm được 48.321 mũi vaccine phòng COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chiều ngày 10/8, Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
19:50' - 10/08/2021
Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 06 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số mắc trong ngày lên 62 trường hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giảm 30% phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
19:00' - 10/08/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải giảm giá dịch vụ (phí) sử dụng đường bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
-
Thị trường
Hà Nội không để thiếu hàng hóa thiết yếu
17:53' - 10/08/2021
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 181/KH-UBND về bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm và cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn.
-
Ý kiến và Bình luận
Hà Nội: Nên ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát giấy đi đường
16:09' - 10/08/2021
Một trong những giải pháp cần xem xét là tập trung ứng dụng công nghệ thông tin để cấp và kiểm soát giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Chốt "mọc" khắp nơi, phố cổ Hà Nội căng mình chống dịch
14:26' - 10/08/2021
Những ngày này, khắp các ngõ, phố ở khu vực phố cổ Hà Nội liên tục mọc lên các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp đưa vào khai thác mỏ cát phục vụ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu thành phần 2
17:10'
UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu nhà thầu khai thác cát theo đúng khối lượng, công suất, kế hoạch, phương pháp; chỉ cung cấp khoáng sản cho dự án cao tốc Cao Lãnh - An Hữu thành phần 2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây thành trường chuyên
16:22'
UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định về việc tổ chức lại Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An (quận Tây Hồ) và Trường Trung học Phổ thông Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).
-
Kinh tế & Xã hội
SpaceX phóng 2 tàu đổ bộ tư nhân của Mỹ và Nhật Bản lên Mặt Trăng
15:44'
Ngày 15/1, Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX đã phóng 2 tàu đổ bộ của Mỹ và Nhật Bản lên Mặt Trăng, trong bối cảnh các công ty toàn cầu đang chạy đua nghiên cứu bề mặt của Mặt Trăng.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dùng Mỹ "đổ bộ" RedNote trước nguy cơ TikTok bị cấm
15:43'
Theo một nguồn tin thân cận với công ty, hơn 700.000 người dùng mới đã tham gia RedNote chỉ trong vòng hai ngày, giúp đẩy ứng dụng lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng lượt tải xuống tại Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Người gia nhập hàng ngũ nữ tỷ phú giàu nhất châu Á nhờ “cú hích” từ ByteDance
14:13'
Bà Zhou Chaonan, 64 tuổi, nhà sáng lập của tập đoàn công nghệ điện toán Range Intelligent đã trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất châu Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Bến Tre đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng kinh tế biển
14:08'
Sáng 15/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Ba Tri tổ chức lễ công bố các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia tăng phương tiện cá nhân gây ùn tắc giao thông ở Thủ đô
10:57'
Về nguyên nhân gia tăng ùn tắc giao thông những ngày gần đây, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đây là thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khiến phương tiện gia tăng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/1/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15, sáng mai 16/1 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga,Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/1/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15, sáng mai 16/1 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga,Bundesliga.