BIDV Metlife trao tặng 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn tại Phú Thọ

15:33' - 10/10/2016
BNEWS Mới đây, Công ty THNN Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV Metlife) đã trao tặng 20 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ.
Công ty THNN Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife trao tặng 20 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: BIDV Metlife

Trong khuôn khổ Dự án Xây nhà Việt Nam do tổ chức Habitat Việt Nam chủ trì, Công ty THNN Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV Metlife) đã cùng hơn 200 tình nguyện viên quốc tế đã tự tay xây dựng và trao tặng 20 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ. 

Dự án nằm trong định hướng hoạt động hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp của tổ chức Habitat Việt Nam. Quỹ MetLife Foundation là nhà tài trợ Bạc cho dự án, các tình nguyện viên đến từ BIDV Metlife, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV đã cùng chung tay xây dựng 3 căn nhà thuộc dự án. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Singapore, New Zealand, Úc, Hong Kong và Hoa Kỳ.

Buổi lễ bàn giao có sự chứng kiến của đại diện Habitat Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân tỉnh Phụ Thọ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ; đại sứ quán New Zealand; công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife thay mặt cho Quỹ MetLife Foundation.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà cho các hộ gia đình, ông Gaurav Sharma, Tổng Giám đốc công ty Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife chia sẻ “Tôi thực sự ấn tượng vì chỉ trong một thời gian ngắn, với sự hỗ trợ của hàng trăm tình nguyện viên, chúng ta đã có thể xây dựng được những ngôi nhà này.

Đây không chỉ là mái ấm của các gia đình. Đây còn là biểu tượng cho sự hợp tác giữa các cộng đồng, là biểu tượng cho ý chí và tấm lòng của tình nguyện viên. Những ngôi nhà này tượng trưng cho hy vọng của những gia đình muốn xây dựng tổ ấm cho riêng mình”.

Gần 30 năm qua, Quỹ MetLife Foundation đã có những đóng góp, hỗ trợ Habitat xây dựng cộng đồng ổn định và vững mạnh. Năm 2013, Quỹ MetLife Foundation trở thành nhà tài trợ toàn cầu của Habitat, và từ đó tới nay, Quỹ đã cử tình nguyện viên tham gia các dự án xây nhà và tái thiết cộng đồng ở châu Á, châu  u, châu Mỹ Latinh. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ MetLife Foundation cũng đã tài trợ khoảng 2.5 triệu đô la Mỹ cho các dự án cộng đồng ở Việt Nam có tiềm năng cải thiện đời sống của khoảng 240.000 hộ gia đình có thu nhập thấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục