BIDV năm thứ 3 liên tiếp nhận giải “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”

10:33' - 25/09/2020
BNEWS BIDV vừa được Tạp chí Alpha Southeast Asia trao giải thưởng “Ngân hàng SME Việt Nam - Best SME Bank”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.

Tính đến hết năm 2019, BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản trên 1.400 nghìn tỷ đồng.

Với quy mô tổng tài sản lớn nhất và mạng lưới hoạt động rộng khắp Việt Nam, BIDV đã phát triển mạnh cả về quy mô và hiệu quả hoạt động ngân hàng SME với hơn 289.000 khách hàng, chiếm 39% tổng số doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam, tương ứng với mức tăng trưởng 10% so với năm 2018.
Cụ thể, BIDV triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng DNNVV hơn 100 nghìn tỷ đồng, tạo điều kiện cho DNNVV được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ngân hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, BIDV tích cực triển khai chương trình tín dụng bền vững, với danh mục cho vay dành cho khách hàng DNNVV hơn 1 tỷ USD, tập trung vào năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trong đó chú trọng cho vay các DNVVN do phụ nữ làm chủ và khách hàng DNNVV lĩnh vực nông nghiệp nông thôn...
Đặc biệt trong năm 2019, BIDV đã ban hành các quy định của Hệ thống Quản lý Môi trường và Xã hội (ESMS) đáp ứng các yêu cầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và phát triển hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả cho vay khách hàng DNNVV, đồng thời là ngân hàng Việt Nam duy nhất ban hành chương trình tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Về ngân hàng số và chuyển đổi số, Đến tháng 8/2020, BIDV iBank được trên 40.000 khách hàng DNNVV tin tưởng sử dụng, với trên 600.000 giao dịch/năm; giá trị giao dịch đạt 633 nghìn tỷ đồng.
BIDV tiếp tục đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các bệnh viện, cơ sở giáo dục... và nhanh chóng hoàn thiện hệ sinh thái tài chính như thu qua mạng, nộp thuế, thanh toán hóa đơn, điều chuyển vốn, quản lý dòng tiền, dịch vụ thu hộ, emerchant...

Trong năm 2020, trước những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 tới toàn bộ nền kinh tế, BIDV đã hiện thực cam kết đồng hành với doanh nghiệp bằng các chương trình hỗ trợ thiết thực và kịp thời như: giảm lãi suất cho vay với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, triển khai gói vay ưu đãi..., giảm phí và miễn phí dịch vụ ngân hàng số để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động liên tục.
Tạp chí Alpha Southeast Asia là ấn phẩm có uy tín trong lĩnh vực tài chính Châu Á, với độc giả rộng khắp từ các ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn cầu và các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ “Giải thưởng Định chế Tài chính tiêu biểu lần thứ 14 khu vực ASEAN” do Tạp chí Alpha Southeast Asia tổ chức và được các chuyên gia bình chọn độc lập.

Chương trình có sự tham gia của BIDV và các tổ chức tài chính, ngân hàng hàng đầu trong khu vực như DBS, Maybank, OCBC, CIMB, Public Bank Malaysia, RHB Investment Bank, Hong Leong, Siam Commercial Bank, Bangkok Bank...

>>BIDV bắt tay KBIZ-VN, mở ra triển vọng hợp tác mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục