BNEWS BIDV sẽ trả cổ tức theo tỷ lệ 8,5%/cổ phiếu bằng tiền mặt là thông tin vừa được lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khẳng định tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016.
Vì vậy, ngày 4/11 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để lập danh sách người sở hữu cổ phiếu và đến 21/11/2016 sẽ thực hiện chi trả.
Đại hội đồng cổ đông có sự tham gia của hơn 400 cổ đông, đại diện cho 24.042 cổ đông tại thời điểm chốt danh sách cổ đông 22/09/2016 (trong đó bao gồm 23.821 cổ đông cá nhân và 221 cổ đông tổ chức).
Đại hội đã xem xét và thống nhất thông qua Tờ trình sửa đổi nội dung Điều lệ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
Điểm sửa đổi căn bản nhất được Đại hội thông qua là: Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của BIDV. Theo đó, một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh này cũng đã được sửa đổi phù hợp.
Đại diện lãnh đạo BIDV cho biết, tổng tài sản của ngân hàng đạt 956 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 11,5% so với đầu năm.
Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 887 nghìn tỷ đồng; trong đó huy động vốn tổ chức kinh tế và cá nhân đạt 754 nghìn tỷ đồng, tăng 14,22% so với đầu năm.
Cơ cấu huy động vốn chuyển biến tích cực theo hướng gia tăng nền vốn ổn định từ khách hàng dân cư.
Huy động vốn dân cư đạt trên 427 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm, chiếm 57% tổng huy động vốn.
Đến hết 30/09/2016, tổng quy mô tín dụng và đầu tư của BIDV đạt trên 912 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14,2% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ tín dụng đạt trên 698 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 12,7% so với đầu năm. Thị phần tín dụng đạt 13,6%, tăng 0,4% so với năm trước.
Bên cạnh đó, hiệu quả kinh doanh cải thiện so với cùng kỳ. Điều này thể hiện qua việc lợi nhuận trước thuế đạt 5.623 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 71% kế hoạch năm; trong đó, thu dịch vụ ròng đạt 2.685 tỷ đồng, tăng trưởng 13,3% so với cùng kỳ năm trước. Trích lập dự phòng rủi ro đủ theo quy định và tỷ lệ nợ xấu là 1,72%.
Với những kết quả này, BIDV tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2016 gồm tăng trưởng tín dụng bám sát theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước giao khoảng 18%, huy động vốn tăng trưởng 19% và lợi nhuận trước thuế đạt 7.900 tỷ đồng.
Tin liên quan
BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index giữ sắc xanh nhờ nhóm dầu khí làm bệ đỡ
Phiên 18/8, VN-Index giữ vững sắc xanh thành công nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí làm bệ đỡ vững chắc, giúp thị trường vượt qua áp lực bán lan rộng.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ-Iran leo thang, TTCK châu Á diễn biến trái chiều
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 18/8, trong bối cảnh triển vọng đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz vẫn còn xa vời.
-
Chứng khoánPetrovietnam có kế hoạch bán 2-5% vốn tại PV GAS và BSR
Petrovietnam đang có kế hoạch bán từ 2-5% vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) và Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán BSR).
-
Chứng khoánChứng khoán 18/8: Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD
Cập nhật khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD và đánh giá khả quan cho HVN cùng mức giá mục tiêu chi tiết từ các công ty chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall đỏ sàn, khi lợi suất trái phiếu Mỹ lập đỉnh
Trong phiên giao dịch 17/8, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, khi giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng mở lại eo biển Hormuz chưa có tiến triển.
-
Chứng khoánChứng khoán 17/8: Dầu khí, cao su ngược dòng, thanh khoản sụt giảm
Chứng khoán 17/8 giằng co, thanh khoản sụt giảm. Nhóm dầu khí và cao su ngược dòng ngoạn mục, trở thành điểm sáng cứu thị trường đầu tuần.
-
Chứng khoánCổ phiếu công nghệ giúp chứng khoán châu Á phớt lờ nỗi lo về kinh tế Mỹ
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 17/8, khi đà phục hồi của nhóm công nghệ và kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn tăng lãi suất đã lấn át lo ngại về nền kinh tế số một thế giới.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.










