Biến thể Delta lây lan hầu khắp Indonesia
Theo người phát ngôn của Bộ Y tế Siti Nadia Tarmizi, kết quả nghiên cứu mẫu bệnh phẩm mới đây cho thấy biến thể Delta đã lây lan tại hầu khắp quốc gia Đông Nam Á này.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời bà Siti phát biểu với hãng thông tấn Antara cho biết: “Biến thể Delta chiếm tới 86% mẫu bệnh phẩm được xem xét trong 60 ngày qua tại 24 tỉnh thành. Do vậy, có thể nói rằng nó đã lây lan gần như khắp Indonesia”.
Bà Siti cho hay mạng lưới các phòng xét nghiệm giải trình tự gene thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y tế hiện đang tiếp tục nghiên cứu sự phân bố của các biến thể COVID-19 tại Indonesia.
Từ đầu năm 2021 đến ngày 28/7, Indonesia đã gửi 3.651 kết quả giải trình tự gene cho cơ sở dữ liệu toàn cầu.
Nghiên cứu cho rằng Indonesia cần cảnh giác về 3 trong số 4 biến thể đáng quan ngại theo danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gồm Alpha, Beta và Delta.
Bà Siti lưu ý rằng kết quả nghiên cứu trên đáng được quan tâm do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở Indonesia vẫn còn rất cao.
Nhằm ngăn chặn sự lây lan, Chính phủ đang tăng cường công tác xét nghiệm và truy vết, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư. Mục tiêu đặt ra là tiễn hành 300.000-500.000 xét nghiệm mỗi ngày.
Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng nhằm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Theo đó, vaccine có thể giúp giảm nguy cơ mắc, biến chứng nặng, thậm chí tử vong ở các bệnh nhân COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
16:23' - 31/07/2021
Biến thể Delta sản sinh ra lượng virus như nhau ở những người đã tiêm vaccine và những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc báo động trước biến thể Delta
14:50' - 31/07/2021
Trung Quốc từng được coi là một hình mẫu thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi liên tiếp đẩy lùi một loạt làn sóng dịch rải rác trong hơn một năm rưỡi qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến thể Delta đe dọa thành tựu của thế giới trong chống dịch COVID-19
09:31' - 31/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/7 cảnh báo thế giới đang đối mặt với nguy cơ đánh mất những thành tựu rất khó khăn mới giành được trong cuộc chiến chống COVID-19 do sự lây lan của biến thể Delta.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cách phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại các nông hộ chăn nuôi
16:38'
Theo Trung tâm Khuyến nông quốc gia, để phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại các nông hộ chăn nuôi hiện nay, cần áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật và quản lý dựa trên nguyên tắc an toàn sinh học.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo hiện tượng mạo danh Đại học Quốc gia Hà Nội để lừa đảo “trúng tuyển”
16:37'
Ngày 6/8, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về một số trường hợp giả mạo danh nghĩa của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường thành viên, trực thuộc để lừa đảo, trục lợi cá nhân dưới nhiều hình thức.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố nhóm đối tượng sang Campuchia lừa đảo người Việt Nam qua mạng
16:37'
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ 5 đối tượng sang Campuchia thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng đối với người Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ khó để thực hiện hiệu quả Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tại Cần Thơ
16:12'
Cần Thơ là một trong những địa phương đi đầu triển khai Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.
-
Kinh tế & Xã hội
Lở đất tại Quảng Châu (Trung Quốc), nhiều người mất tích
15:52'
Sáng 8/6, một trận lở đất do mưa lớn đã khiến 7 người mất tích tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp trước bài toán khắc phục sạt lở kè Thường Thới Tiền
15:51'
Từ tháng 10/2024 đến nay, Kè Thường Thới Tiền bị sụp lún, sạt lở, gây hư hỏng phần chân kè và mái kè, gần đây, tình hình càng nghiêm trọng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ nút thắt đầu ra cho nông sản Bắc Trung Bộ
15:50'
Sáng 6/8, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Báo NN và MT, Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ".
-
Kinh tế & Xã hội
Tiết kiệm điện: Từ giải pháp tình thế thành thói quen thường nhật
15:31'
Trong những ngày nắng nóng gay gắt khắp cả nước. Riêng ngày 4/8, sản lượng điện tiêu thụ đạt 1.112 triệu kWh, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2024 và xác lập kỷ lục mới của hệ thống điện quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Thời tiết khắc nghiệt toàn cầu trong mùa Hè 2025
14:30'
Mặc dù mới chỉ bước sang đầu tháng 8, nhưng mùa Hè 2025 đã ghi nhận hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp Bắc bán cầu, từ nắng nóng kỷ lục, cháy rừng quy mô lớn, lũ lụt nghiêm trọng.