Biến thể Delta lây lan mạnh ở Hàn Quốc

15:40' - 26/07/2021
BNEWS Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh đang trở thành biến thể gây ngày càng nhiều ca bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh đang trở thành biến thể gây ngày càng nhiều ca bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc, khiến các cơ quan y tế nước này gặp nhiều khó khăn hơn trong triển khai các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Ngày 26/7, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết biến thể Delta là nguyên nhân khiến số ca COVID-19 tăng đột biến gần đây ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, đồng thời đang có dấu hiệu lây lan nhanh hơn tại những vùng tại bên ngoài khu vực này.

Cụ thể KDCA cho biết trong tuần thứ 3 của tháng 7, có tới 48% số bệnh nhân COVID-19 được xác nhận nhiễm biến thể Delta, tăng nhanh so với mức 3,3% trong tuần thứ 4 của tháng 6.

Các quan chức KDCA cho rằng biến thể này sẽ sớm là nguyên nhân gây ra hơn 50% số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc.

Trong khi dịch vẫn diễn biến phức tạp, Hàn Quốc liên tục ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục mỗi ngày, chính quyền các địa phương phải căng mình phòng dịch thì một số lượng lớn người dân nước này vẫn tiếp tục đổ về các bãi biển tránh nóng trong hai ngày cuối tuần vừa qua.

Ngày 24/7, bãi biển Haeundae ở thành phố Busan đã đón khoảng 40.000 lượt du khách, trong đó có nhiều người từ thủ đô Seoul, bất chấp số ca nhiễm COVID-19 ở thành phố này vượt ngưỡng 100 ca/ngày.

Cùng ngày, hơn 12.000 lượt người đổ về các bãi biển ở thành phố Sokcho (tỉnh Gangwon), mặc dù chính quyền thành phố đã nâng lệnh giãn cách xã hội lên mức 3.

Tổng cộng hơn 200.000 lượt người đã đổ về 82 bãi biển phía Đông Hàn Quốc, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hầu như du khách tắm biển đều tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19, song vẫn còn một số du khách không đeo khẩu trang.

Nhân viên quản lý, phụ trách bãi tắm thường xuyên nhắc nhở người dân ghi lại mỗi lần ra/vào, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng dịch như không theo khẩu trang, tụ tập trên 5 người. 

  Cơ quan Khí tượng và thủy văn Hàn Quốc dự báo nắng nóng sẽ tiếp tục trên toàn quốc trong tuần này nên số du khách tắm biển dự kiến sẽ tăng tiếp vào cuối tuần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục