Fitch khẳng định xếp hạng tín dụng nhà nước của Hàn Quốc ở mức AA-
Trong một thông báo, Fitch cho biết xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc là kết quả cân bằng giữa nguồn tài chính mạnh mẽ từ bên ngoài, hoạt động kinh tế vĩ mô ổn định và khả năng tài khóa khiêm tốn trước những rủi ro địa chính trị, cũng như những thách thức về mặt cơ cấu trong trung hạn từ tình hình dân số đang già hóa.
Fitch lưu ý rằng đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ, nhờ công tác kiểm soát dịch bệnh hiệu quả của chính phủ và lĩnh vực xuất khẩu năng động, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc trong ngắn hạn. Theo dự đoán của Fitch, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã được điều chỉnh theo lạm phát của Hàn Quốc sẽ tăng 4,5% trong năm 2021, sau khi giảm 0,9% trong năm 2020. Fitch lưu ý sự gia tăng gần đây trong số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đặt ra nhiều nguy cơ đối với những đồn đoán về đà phục hồi trong hoạt động tiêu dùng trong nước trong nửa cuối năm nay, giữa lúc các biện pháp giãn cách xã hội đang được thắt chặt lên mức cao nhất tại Seoul. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết tiến trình tiêm vaccine tại Hàn Quốc đã được đẩy mạnh từ tháng Năm, và chính phủ có khả năng sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số từ nay đến tháng 11.Fitch nhận định cùng với sự hỗ trợ về tài khóa trong ngân sách bổ sung được đề xuất gần đây, chiến dịch tiêm vaccine sẽ thúc đẩy sự phục hồi ổn định trong hoạt động tiêu dùng trong nước đến hết năm 2022./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- xếp hàng tín dụng
- tín dụng
- covid 19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ba doanh nghiệp viễn thông Hàn Quốc vẫn hưởng lợi nhờ mạng 5G
08:28' - 26/07/2021
Ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Hàn Quốc dự kiến sẽ có kết quả kinh doanh tích cực trong quý II/2021 nhờ số người dùng mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tiếp tục tăng.
-
Thị trường
Hàn Quốc: Doanh số đồ gia dụng tăng do đợt nắng nóng nghiêm trọng
07:05' - 26/07/2021
Doanh số các đồ gia dụng mùa Hè, bao gồm máy điều hòa không khí và quạt, đang tăng vọt ở Hàn Quốc khi đợt nắng nóng tiếp tục kéo dài ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung hơn 30 tỷ USD chống dịch COVID-19
10:42' - 24/07/2021
Ngày 24/7, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật ngân sách bổ sung trị giá 34.900 tỷ won (khoảng 30,3 tỷ USD) nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Nâng tầm Việt Nam trong vai trò nhà điều phối trung lập và cầu nối quản trị toàn cầu
13:58'
Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc thúc đẩy các giải pháp toàn cầu để thiết lập các cơ chế pháp lý hay các thể chế quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
EU vẫn để ngỏ khả năng trừng phạt Israel
08:49'
Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Kaja Kallas cho biết EU vẫn để ngỏ khả năng áp đặt trừng phạt đối với Israel nhằm duy trì sức ép, bảo đảm thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tiếp tục gây sức ép với Ấn Độ về dầu mỏ của Nga
16:08' - 20/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tái khẳng định rằng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cam kết với ông về việc ngừng mua dầu của Nga.
-
Ý kiến và Bình luận
Thiệt hại do lừa đảo tài chính lên tới hàng trăm triệu USD
08:51' - 20/10/2025
Báo cáo của Trung tâm Chống lừa đảo quốc gia Indonesia cho biết tổng thiệt hại của người dân do các vụ lừa đảo trong lĩnh vực tài chính đã lên tới 7.000 tỷ rupiah (tương đương khoảng 438 triệu USD).
-
Ý kiến và Bình luận
Đông Nam Á trở thành "điểm sáng" kinh tế
09:57' - 18/10/2025
Từ góc nhìn của châu Âu, Đông Nam Á đang nổi lên như một trong số ít "điểm sáng" kinh tế hiếm hoi trong một thế giới đầy biến động do các rào cản thuế quan và những rạn nứt địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luận
WTO: Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể làm giảm 7% sản lượng kinh tế toàn cầu
07:47' - 18/10/2025
Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala thúc giục Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt căng thẳng thương mại, cảnh báo việc tách rời giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể làm giảm 7% sản lượng toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan điểm trái chiều giữa OPEC và IEA về cung - cầu dầu mỏ toàn cầu
06:30' - 18/10/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đang có quan điểm trái chiều về triển vọng cung - cầu dầu mỏ toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch ECB: Châu Âu đủ sức ứng phó với các cú sốc kinh tế sắp tới
11:44' - 17/10/2025
Chủ tịch ECB khẳng định châu Âu đang ở vị thế tốt để ứng phó với các cú sốc kinh tế, dù chịu sức ép từ thuế quan Mỹ và xung đột Ukraine; lạm phát eurozone duy trì quanh mục tiêu 2%.
-
Ý kiến và Bình luận
Indonesia lạc quan thận trọng về mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8%
08:43' - 17/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Purbaya Yudhi Sadewa cho rằng nền kinh tế Indonesia đã vận hành ổn định trong năm đầu tiên của Nội các Đỏ, tính đến tháng 10/2025.