Biến thể Delta tiếp tục lây lan nhanh tại Mỹ

07:37' - 04/08/2021
BNEWS Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tiếp tục gia tăng và các bệnh viện chịu sức ép lớn hơn, nhất là tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đang khiến các chuyên gia khuyến cáo người dân đi tiêm chủng.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trao đổi với báo giới, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, cho biết trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình mỗi ngày tại Mỹ đã tăng hơn 40% so với tuần trước.

Trong khi đó, Điều phối viên ứng phó với COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho biết khoảng 33% tổng số các ca mắc COVID-19 của Mỹ được báo cáo trong tuần trước là từ 2 bang Florida và Texas.

Đáng chú ý, các trường hợp mắc bệnh đang gia tăng ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp của hai bang này.

Số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 hiện đã tăng lên mức được ghi nhận vào mùa Đông năm 2020.

Theo dữ liệu mới từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, đã có 50.625 bệnh nhân mắc COVID-19 đã phải nhập viện vào ngày 2/8, nhiều hơn gấp 3 lần so với mức được ghi nhận 1 tháng trước.

Đáng chú ý, Trung tâm Hồi sức tích cưc của bệnh viện lớn nhất tại bang Louisiana đang quá tải khi vẫn còn 23 người đang chờ giường bệnh.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng của Mỹ đang tăng lên, trong đó tỷ lệ tiêm chủng của Louisiana đang tăng nhanh chóng, với số người mới được tiêm chủng trung bình tăng 302% mỗi ngày.

Ông Jeff Zient cho biết tỷ lệ tiêm chủng đã tăng hơn gấp đôi ở các bang có tỷ lệ ca bệnh cao nhất, trong đó tại Mississippi tăng 250%, Alabama là 215% và Arkansas là 206%.

Theo Tiến sĩ Francis Collins, người dân Mỹ đang nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của biến thể Delta và tầm quan trọng của việc tiêm chủng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục