Big C Quy Nhơn chào bán sản phẩm Rau an toàn Bình Định

12:32' - 22/12/2018
BNEWS Ngày 22/12, tại siêu thị Big C Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ra mắt chào bán sản phẩm Rau an toàn Bình Định.
Các sản phẩm rau an toàn Bình Định thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN

Đây là chương trình hợp tác giữa dự án “Sinh kế cộng đồng” của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV) với dự án “Rau an toàn Bình Định” của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, nhằm hỗ trợ nông dân trong tỉnh nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng, cải thiện thu nhập và phát triển bền vững.

Lễ ra mắt đã giới thiệu các sản phẩm rau an toàn đến đông đảo người tham quan, mua sắm tại siêu thị, tạo điều kiện để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng các sản phẩm rau an toàn của 50 hộ dân trong nhóm trồng rau an toàn của huyện Vĩnh Sơn và thị xã An Nhơn.

Các sản phẩm này được canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, theo hệ thống và quy trình được triển khai bởi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định và Viện Nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Định cho biết, ngành đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho người nông dân như: lên kế hoạch canh tác, hướng dẫn, đào tạo kỹ thuật và giám sát người nông dân trong suốt quá trình canh tác để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Qua đó, đảm bảo chất lượng và số lượng đáp ứng cho đơn vị bán hàng đầu ra thuộc tập đoàn Central Group Việt Nam. Hiện giờ, lượng hàng rau an toàn của Vĩnh Sơn và An Nhơn cung cấp cho siêu thị Big C là 14 tấn/tháng.

Sắp tới, ngành sẽ xây dựng, đăng ký thương hiệu độc quyền “Rau an toàn Bình Định” để bà con yên tâm sản xuất.

Đây là cơ hội tốt để người sản xuất, người phân phối và người tiêu dùng cùng được hưởng lợi, góp phần thành công trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu (giữa) tham quan gian hàng rau an toàn Bình Định. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN

Theo nông dân Đặng Văn Khánh, trưởng Nhóm cùng sở thích sản xuất rau an toàn tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, hiện giờ nhóm của ông có 25 hộ nông dân tham gia và đã được cấp giấy chứng nhận Rau an toàn VietGAP.

Từ đầu tháng 11, nhóm đã ký hợp đồng cung ứng sản phẩm rau an toàn cho siêu thị Big C Quy Nhơn với sản lượng 8 tấn/tháng.

Đến nay nhóm đã cung ứng đều đặn cho siêu thị này khoảng từ 250-300 kg rau mỗi ngày. Lợi nhuận đem lại từ việc trồng rau an toàn cao hơn so với trước đây từ 20 - 30%.

Đầu ra lại ổn định nên sắp tới nhóm sẽ tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm tăng sản lượng và chất lượng các loại rau.
Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 22/12 đến hết ngày 30/12, các siêu thị Big C tại các tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa,... sẽ áp dụng chương trình giá giới thiệu hấp dẫn đối với các sản phẩm rau sạch: xà lách, cải thảo, súp lơ, củ cải, khổ qua, đu đủ…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục