Bình Định kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Phát biểu tại Hội nghị với sự tham dự của đại diện khoảng 100 doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhấn mạnh tiềm năng và lợi thế của tỉnh rất phù hợp với nhu cầu đầu tư, kinh doanh của các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Con người và văn hóa của địa phương này cũng có sự tương đồng với Hàn Quốc. Do đó, Bình Định đã lựa chọn Hàn Quốc - một nền kinh tế năng động và phát triển, làm bước tiến mới trong kế hoạch thu hút đầu tư của tỉnh này.
Ông Hồ Quốc Dũng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào những lĩnh vực mà Bình Định đang cần như sản xuất linh kiện điện tử, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, thủy sản...
Ông Hồ Quốc Dũng khẳng định các thành phần kinh tế đều được quan tâm đối xử bình đẳng, mọi doanh nghiệp đều được tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận thông tin về cơ chế chính sách, quy hoạch, cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Bình Định, một tỉnh duyên hải miền Trung của Việt Nam đầy tiềm năng và thân thiện.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định còn bày tỏ mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh đến bạn bè, đồng nghiệp và các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ông cùng các quan chức của tỉnh cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, giải đáp thắc mắc, băn khoăn của các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Cũng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú khẳng định quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.
Đại sứ nhấn mạnh Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số một vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 58 tỷ USD tính đến tháng 4/2018. Với kim ngạch thương mại hai chiều hơn 60 tỷ USD năm 2017, Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc.
Theo Đại sứ, quan hệ chính trị tốt đẹp và giao lưu nhân dân mật thiết giữa hai nước là những nhân tố góp phần bảo đảm cho các hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Năm 2017, Việt Nam thu hút 2,5 triệu du khách Hàn Quốc, trong khi lượng du khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc tăng hơn 70%. Quan hệ giao lưu nhân dân diễn ra sâu rộng ở tất cả các cấp, các lĩnh vực. Hiện mỗi nước có khoảng hơn 150.000 công dân đang học tập, sinh sống và làm việc tại nước kia./.
>>> Khám phá không gian khoa học hấp dẫn chỉ Quy Nhơn mới có!
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sắp xây dựng Công viên sáng tạo tại Quy Nhơn, Bình Định
15:15' - 14/05/2018
TMA Solutions sẽ xây dựng Công viên công nghệ (TMA Bình Định IT Park) với tổng diện tích 15,6 ha, thuộc khuôn viên Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hoà, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng thăm Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành tại Bình Định
14:50' - 06/05/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Trung tâm ICISE đã đạt được nhiều kết quả tích cực, dần hình thành một cơ sở nghiên cứu khoa học lớn và một định hướng về thành phố, đô thị khoa học.
-
DN cần biết
Ra mắt Không gian chung hoạt động khởi nghiệp tại Bình Định
17:45' - 04/05/2018
Các bạn trẻ, các nhóm doanh nhân trẻ có thể đăng ký tới đây làm việc, nghiên cứu, sử dụng cơ sở vật chất để phục vụ cho việc bàn bạc, triển khai các ý tưởng khởi nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra hội chợ công nghiệp, thương mại, hàng tiêu dùng quốc gia
21:17'
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Từ ngày 23-26/10 tới, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức Hội chợ công nghiệp, thương mại và hàng tiêu dùng quốc gia Việt Nam (VIEE).
-
DN cần biết
Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp tự vệ mặt đá thạch anh
20:31'
Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Cục vừa nhận được thông báo của Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ về việc USITC nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm mặt đá thạch anh.
-
DN cần biết
Tiếp nhận hồ sơ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá thép cán nóng khổ rộng từ Trung Quốc
20:22'
Cục Phòng vệ thương mại - Cơ quan điều tra, ngày 10/9/2025 Cục đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra chống lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng HRC khổ rộng
-
DN cần biết
Ký kết liên minh chiến lược Việt – Nhật hình thành hệ sinh thái logistics lạnh khép kín
20:07'
Theo số liệu từ Bộ Công Thương, Đồng bằng sông Cửu Long hiện sở hữu khoảng 30% kho lạnh của khu vực phía Nam và chiếm khoảng 50% tổng năng lực kho lạnh tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thông tin về sản phẩm Apple Việt Nam trước phản ánh của người tiêu dùng
20:07'
Thời gian gần đây, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng về hiện tượng đổi màu xảy ra giữa Ipad Pro 11-inch (M4) WiFi và Apple Pencil Pro khi hai thiết bị tiếp xúc.
-
DN cần biết
Indonesia ban hành kết luận điều tra tự vệ với vải cotton nhập khẩu
19:55'
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, thông tin nhận được từ Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, ngày 12/9 vừa qua, Indonesia đã ban hành Kết luận điều tra tự vệ đối với vải cotton nhập khẩu.
-
DN cần biết
Hà Nội ký kết hợp tác triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư
19:11'
Ngày 18/9, Sở Tài chính thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư.
-
DN cần biết
Xây dựng chuỗi cung ứng, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
14:22'
Đây là dịp chia sẻ khó khăn, đề xuất chính sách và giải pháp thực tiễn nhằm cải thiện hiệu quả kết nối cung - cầu, phát triển thị trường nội địa, đảm bảo tính ổn định và bền vững cho chuỗi cung ứng.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2025
14:05'
Sáng 18/9, tại Trung tâm triển lãm Việt Nam (VEC), xã Đông Anh, Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2025 với quy mô hơn 500 gian hàng.