Bình Dương kiểm soát chặt người nhập cảnh

11:23' - 05/01/2021
BNEWS Sở Y tế tỉnh Bình Dương có công văn khẩn đề nghị các đơn vị phối hợp, tăng cường kiểm soát, quản lý người nhập cảnh để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.

Sau khi phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn, Sở Y tế tỉnh Bình Dương có công văn khẩn đề nghị các đơn vị phối hợp, tăng cường kiểm soát, quản lý người nhập cảnh để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.
Theo ghi nhận, trong tuần qua, trên địa bàn Bình Dương đã phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam rồi đến địa bàn Bình Dương lưu trú (có 1 trường hợp tại thành phố Thủ Dầu Một, 3 trường hợp tại thành phố Thuận An), trong đó có 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 1440 đang cách ly theo dõi về sức khỏe.
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Thanh Hà cho biết, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng là rất lớn nếu lơ là chủ quan, không tổ chức, quản lý, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép.
Theo đó, Sở Y tế Bình Dương đề nghị các đơn vị trong ngành phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Công an, ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân phát hiện, khai báo đối tượng nhập cảnh trái phép về địa phương; kiểm soát, quản lý chặt chẽ các đường giao thông thông thương với các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước...

Bên cạnh đó, tăng cường rà soát các người nhập cảnh, đặc biệt là đối tượng nhập cảnh trái phép vào Bình Dương; tổ chức cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; tham mưu xử phạt nghiêm đối với các đối tượng nhập cảnh trái phép, khai báo không trung thực.
Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, nhiều nhà máy, đông lao động, trong đó có hàng ngàn chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc. Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra ca lây nhiễm trong cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục