Bình Dương dành hơn 1.700 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ thị trường Tết

07:30' - 05/01/2021
BNEWS Ngành công thương tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị hàng hóa dự trữ như lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu khá dồi dào và dự báo không thiếu hụt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Hà, cho biết để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Tân Sửu 2021, ngành công thương tỉnh đã chuẩn bị hàng hóa dự trữ như lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu khá dồi dào và dự báo không thiếu hụt trong dịp cao điểm mùa Tết. Hiện có 13 doanh nghiệp và 12 siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa với hơn 1.700 tỷ đồng. 

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, cho biết thêm, hiện hàng hóa đổ về kho dự trữ cho thị trường Tết đang tăng và được kiểm soát, giữ vững mặt bằng giá các mặt hàng thiết yếu, giảm chi phí trung gian, hạ giá thành sản phẩm thấp hơn thị trường chung là 5 - 10%.
Mặt khác, hàng hóa dự trữ để bình ổn thị trường phải bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mức dự trữ bảo đảm cân đối cung cầu trên thị trường của tỉnh đối với một số mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất, tiêu dùng của nhân dân và ứng phó với dịch bệnh COVID-19; tránh tình trạng khan hiếm hàng hóa, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.
Cụ thể, qua ghi nhận về bình ổn và đảm bảo cung ứng hàng hóa cho thị trường Tết, đại diện các siêu thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Siêu thị Co.opmart Bình Dương, Aeon Mall Bình Dương Canary, Big C Bình Dương, Lotte Mart... cho biết, đã làm việc với các nhà cung cấp lên kế hoạch hỗ trợ sản phẩm bình ổn thị trường dịp tết, nhằm hưởng ứng chương trình bình ổn thị trường và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Riêng Siêu thị Co.opmart I (Co.opmart Bình Dương), năm 2021 tổng giá trị nguồn hàng của siêu thị hơn 363 tỷ đồng; trong đó, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu là 122 tỷ đồng. Tại siêu thị Co.opmart II, cả năm 2021, giá trị hàng hóa trên 137 tỷ đồng, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu là hơn 45 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố phối hợp có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường của các hộ tiểu thương, bổ sung các nguồn hàng thiết yếu của địa phương để phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo không thiếu hụt tại các khu vực có đông người lao động, công nhân sinh sống tập trung ở các khu công nghiệp...
Trong khi đó, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, qua rà soát đánh giá lại thị trường cung cấp lương thực thực phẩm cho thấy không thiếu nguồn cung ứng trong dịp Tết Tân Sửu và trong năm 2021. Riêng thịt lợn mỗi ngày Bình Dương cung ứng 2.000 con cho thị trường nội tỉnh, từ 3.000 - 4.000 con cho các tỉnh lân cận nên hoàn toàn không có chuyện thiếu thịt lợn trong dịp tết năm 2021.
Hiện ngành nông nghiệp tập trung không để dịch tả lợn châu Phi quay trở lại; đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật cho người chăn nuôi, áp dụng an toàn sinh học, bảo đảm ổn định nguồn cung thực phẩm cho thị trường dịp tết…/. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục