Bình Dương thông tin về việc chi nhầm tiền hỗ trợ cho 23.000 trường hợp
Trao đổi với các cơ quan báo chí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường cho biết, tính đến 23/10, tỉnh đã chi 3 gói hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân, gồm: Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh và Quyết định 12 của UBND tỉnh, với tổng số tiền là 2.596 tỷ đồng.
Trong đó, hai gói an sinh xã hội của tỉnh gồm: Nghị quyết 04 của HĐND tỉnh hỗ trợ cho người ở trọ (300.000 đồng/trường hợp) đến nay đã chi cho 1.423.300 lượt người, với số tiền hơn 427 tỷ đồng; Quyết định 12 của UBND tỉnh về hỗ trợ lương thực (500.000 đồng/trường hợp cho người ở trọ) đến nay đã chi cho 1.394.830 lượt trường hợp, với số tiền là 697 tỷ đồng. Ông Lê Minh Quốc Cường khẳng định thông tin về việc chi nhầm hơn 23.000 trường hợp với số tiền hàng trăm tỷ đồng là thông tin thiếu chính xác, gây hiểu lầm.Cụ thể, qua rà soát danh sách do địa bàn thị xã Tân Uyên gửi Sở thẩm định để chi hỗ trợ 300.000 đồng tiền ở trọ và 500.000 đồng tiền lương thực, khi đưa vào phần mềm lập danh sách đã phát hiện 23.000 trường hợp trùng lặp trong danh sách nên báo cho địa phương dừng chi hỗ trợ cho những trường này. Đến nay, 23.000 trường hợp trên không được hỗ trợ nên không có việc chị nhầm số tiền này.
Trao đổi thêm phóng viên về vấn đề trên, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi cho biết, đến nay, thị xã Tân Uyên đã chi 2 gói hỗ trợ của tỉnh đạt 95%. Trong danh sách hơn 500.000 lượt người ở địa phương được hỗ trợ; qua rà soát, đối chiếu thì có 2.044 trường hợp chi nhầm, nhưng đã thu hồi lại được toàn bộ số tiền chi nhầm. Ông Tươi cho biết thêm, riêng việc phát sinh thêm hơn 100.000 đối tượng đến nay chưa nhận hỗ trợ đang được thị xã Tân Uyên khẩn trương chi tiếp cho người dân với tổng số tiền được tỉnh cấp là 39 tỷ đồng. Đại diện UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Tầm Dương, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, với 3 gói hỗ trợ của Chính phủ và của tỉnh, đến này đã có hơn 4 triệu lượt người ở Bình Dương được hỗ trợ trong giai đoạn phòng, chống dịch khó khăn nhất, đặc biệt là người dân trong vùng "khóa chặt, đông cứng".Ông Nguyễn Tầm Dương khẳng định đến giờ này tỉnh đã trở lại bình thường mới, giai đoạn khó khăn nhất đã vượt qua. Tuy nhiên, về các gói hỗ trợ tỉnh vẫn đang tiếp tục giải ngân đối với những người dân trong danh sách chưa được nhận thì đăng ký tại địa phương đề rà soát và sẽ chi trả trong thời gian tới.
Ông Dương cho biết thêm, số tiền chi cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến nay chưa có con số thống kê cụ thể, trong đó bao gồm chi các gói hỗ trợ an sinh xã hội, ước tổng số tiền đã chi của tỉnh không dưới 6.000 tỷ đồng. Trong thời gian phòng, chống dịch, Bình Dương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng với sự hỗ trợ rất lớn của cộng đồng chung tay chia sẻ trong việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, sinh phẩm và nguồn hỗ trợ trực tiếp bằng lương thực, thực phẩm của các tỉnh, thành phố là rất lớn. Có thể nói, những nguồn lực này đã đóng góp tích cực cho công tác “chống dịch như chống giặc” của Bình Dương sớm kiểm soát được dịch bệnh, đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới./.Tin liên quan
-
Đời sống
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất kéo dài thời gian chi hỗ trợ người khó khăn
09:44' - 23/10/2021
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đề xuất UBND Thành phố tiếp tục kéo dài hỗ trợ cho người khó khăn đến ngày 7/11 do còn khoảng 1,5 triệu người chưa được nhận hỗ trợ đợt 3.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ nông dân Bình Thuận 615 tỷ đồng
09:28' - 23/10/2021
Trong 9 tháng của năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội đã hỗ trợ 18.542 hộ nông dân tại Ninh Thuận vay vốn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, liên kết sản xuất với tổng dư nợ trên 615 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Cần tính đến hỗ trợ theo đặc thù của từng doanh nghiệp
21:41' - 22/10/2021
Các chính sách giảm thuế… có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm bớt áp lực dòng tiền cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cũng phải "tùy đối tượng".
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
19:45' - 22/10/2021
Chiều muộn 22/10, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông Vận tải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sớm có giải pháp hỗ trợ bà con đang còn tồn lớn về đàn lợn
19:27' - 22/10/2021
Với mức giá quá thấp như hiện nay, người chăn nuôi chịu thiệt hại rất lớn, nguy cơ ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, nguồn cung trong những tháng tới, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Nguy cơ cháy rừng ở mức cực kỳ nguy hiểm, nhiều địa phương tăng cường ứng phó
17:39'
Thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng đang đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều khu vực trên cả nước lên mức rất cao.
-
Kinh tế tổng hợp
The Pickleball Princess: Cú hích đối với cộng đồng Pickleball Việt Nam
16:56'
Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
-
Kinh tế tổng hợp
"Carnaval Hạ Long 2026 - Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới" diễn ra từ ngày 25/4 đến 3/5
16:52'
Tuần văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Quảng Ninh chào hè năm 2026 với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2026 - Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/4 đến hết ngày 3/5.
-
Kinh tế tổng hợp
Vận hành thương mại Tổ máy số 2, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II
16:20'
Ngày 7/4, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II cho biết, vào lúc 0h cùng ngày, Tổ máy số 2 của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II đã chính thức vận hành thương mại.
-
Kinh tế tổng hợp
Ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi do nhiễm vi khuẩn
14:30'
Ngày 7/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Tịnh Khê.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Nai điều chỉnh đường kết nối Tây Nguyên với đường Vành đai 4 lên 6 làn xe
14:30'
Đồng Nai thống nhất điều chỉnh quy mô cầu Mã Đà và đường từ cầu Mã Đà đến đường Vành đai 4 – Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là đường Vành đai 4) từ 4 làn xe lên 6 làn xe.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo (AI) - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
14:27'
AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số.
-
Kinh tế tổng hợp
Phi hành đoàn Artemis II trở về sau chuyến bay lịch sử quanh Mặt Trăng
12:50'
Trong gần 7 giờ liên tục dõi mắt qua ô cửa sổ tàu Orion, các phi hành gia đã chứng kiến Mặt Trăng hiện lên sống động, chưa ai từng nhìn thấy.
-
Kinh tế tổng hợp
Du lịch sinh thái Cần Thơ chờ cú hích hạ tầng
12:39'
Để du lịch sinh thái nông nghiệp Cần Thơ phát triển xứng tầm vị thế trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, việc nhận diện và tháo gỡ điểm nghẽn được các ngành, địa phương ưu tiên thực hiện.

Ông Nguyễn Tầm Dương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Chí Tưởng - TTXVN
Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Chí Tưởng - TTXVN