Bình Phước tổ chức phiên chợ không dùng tiền mặt
Phiên chợ đã thu hút 30 gian hàng của các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, các dịch vụ tài chính, ngân hàng, trung gian thanh toán và những hoạt động mua sắm.
Trong thời gian hoạt động phiên chợ, người tiêu dùng thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được khuyến mại, giảm giá trực tiếp từ 5-40% trên sản phẩm hoặc quà tặng đi kèm khi mua hàng hóa.
Ngoài ra, các ngân hàng tư vấn mở thẻ, tặng tiền trong tài khoản khi mở thẻ, bố trí nhân viên hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp, người tiêu dùng trực tiếp tại phiên chợ.
Phiên chợ không dùng tiền mặt đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia. Phiên chợ còn có sự kết hợp hài hòa giữa thương mại truyền thống và thương mại điện tử, khuyến khích việc thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo thuận lợi, an toàn trong quá trình giao dịch của người tiêu dùng với nhiều hoạt động khác. Thông qua phiên chợ không dùng tiền mặt sẽ đón nhận sự quan tâm, ủng hộ và hưởng ứng tham gia của cộng đồng doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.Phiên chợ không dùng tiền mặt thành phố Đồng Xoài được tổ chức nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn; từng bước thay đổi thói quen mua sắm của người dân từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt.
Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của tỉnh, ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa - dịch vụ trong nước, giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế xã hội địa phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt
20:58' - 25/11/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.
-
Thị trường
Cần Thơ có chợ đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt
17:53' - 13/09/2022
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với VNPT Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt thí điểm mô hình Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới, quận Bình Thủy.
-
Tài chính
Đề xuất thu phí sử dụng đường bộ bằng các hình thức không dùng tiền mặt
19:12' - 24/07/2022
VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu, bổ sung thêm các hình thức thu phí sử dụng đường bộ không dùng tiền mặt, song song với việc thu phí tại các đơn vị đăng kiểm như hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Quản lý thuế bằng dữ liệu: Chuyển từ “hậu kiểm” sang quản trị số minh bạch, hiệu quả
17:12' - 13/05/2026
Quản lý thuế bằng dữ liệu là bước chuyển căn bản từ phương thức quản lý truyền thống sang quản lý dựa trên dữ liệu số được thu thập, chuẩn hóa, phân tích và cập nhật kịp thời.
-
Tài chính
Hải quan siết kiểm soát hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ tại biên giới
20:23' - 12/05/2026
Hội nghị kết nối trực tiếp từ trụ sở Cục Hải quan đến điểm cầu tại các Chi cục Hải quan khu vực trên cả nước.
-
Tài chính
Nuôi dưỡng nguồn thu thuế cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
18:55' - 12/05/2026
Ngành thuế được giao mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2026–2030 đạt tổng thu ngân sách tối thiểu 20% GDP, trong đó thu từ thuế và phí đạt tối thiểu 17% GDP.
-
Tài chính
Lần đầu công bố Sách Trắng Thuế Việt Nam 2026
17:31' - 12/05/2026
Sách Trắng Thuế Việt Nam 2026 thể hiện rõ nỗ lực của ngành thuế trong việc nâng cao tính minh bạch, đảm bảo sự nhất quán trong thông tin và từng bước đổi mới phương thức quản lý.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh điều chuyển 945 tỷ đồng vốn đầu tư công cho dự án mới
16:58' - 12/05/2026
Nguồn vốn điều chỉnh được bổ sung cho Dự án đầu tư mở rộng đường Trần Bình Trọng, phường Vườn Lài, bao gồm các giao lộ trên tuyến.
-
Tài chính
Hải quan liên tiếp phát hiện gần 20.000 sản phẩm vi phạm tại cảng Cát Lái
15:28' - 12/05/2026
Theo đó, Đội Kiểm soát chống buôn lậu số 3 phối hợp với Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tăng cường kiểm tra các lô hàng có dấu hiệu nghi vấn và phát hiện nhiều vụ vi phạm.
-
Tài chính
Hàn Quốc thúc đẩy cải cách thị trường chứng khoán
08:31' - 12/05/2026
Theo giới chức tài chính, Hàn Quốc đang tham khảo mô hình cải cách quản trị doanh nghiệp của Nhật Bản.
-
Tài chính
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng 16,5%
11:33' - 11/05/2026
Theo Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm đạt 169,02 tỷ USD, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính
Chính sách thuế mới giảm áp lực tài chính cho hộ kinh doanh
18:50' - 10/05/2026
Việc Chính phủ nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm giúp nhiều hộ kinh doanh trực tiếp giảm nghĩa vụ thuế và tăng nguồn vốn tái đầu tư.

Người dân tham gia mua sắm tại gian hàng không dùng tiền mặt. Ảnh: K Gửi H/TTXVN
Người dân tham gia mua sắm tại gian hàng không dùng tiền mặt. Ảnh: K Gửi H/TTXVN