Bình Thuận hỗ trợ chi phí nhiên liệu cho tàu cá gần 80 tỷ đồng

14:47' - 15/12/2020
BNEWS Ngày 15/12, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định về việc hỗ trợ chi phí nhiên liệu cho tàu cá hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Theo đó, UBND Bình Thuận duyệt chi ngân sách tỉnh năm 2020 số tiền hơn 78 tỷ đồng để hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác trên các vùng biển xa theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Tài chính theo dõi, tổng hợp tham mưu UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện theo đúng quy định.
Theo quyết định này, huyện đảo Phú Quý là địa phương được hỗ trợ chi phí nhiên liệu cho tàu cá hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa nhiều nhất với hơn 60 tỷ đồng.
Bình Thuận là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển mạnh nghề nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy hải sản. Sản lượng khai thác hải sản đạt hơn 200.000 tấn/năm.
Nhờ các chính sách hỗ trợ chi phí nhiên liệu cho tàu cá hoạt động khai thác và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, các đội tàu cá của tỉnh không ngừng vươn khơi bám biển, tập trung khai thác có hiệu quả nguồn lợi kinh tế biển.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, từ tháng 7/2019 đến nay, tỉnh Bình Thuận đã không xảy ra vụ việc tàu cá, ngư dân trong tỉnh bị nước ngoài bắt giữ, xử lý.
Để tập trung khai thác có hiệu quả kinh tế biển đồng thời với quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản, thời gian tới, tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục