Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa to, giông ​sét

08:18' - 14/07/2023
BNEWS Chiều 13/7, ở tỉnh Bình Thuận có mưa giông trên diện rộng, làm một người bị chết, một người bị thương, 33 căn nhà bị tốc mái, một công trình chăn nuôi của người dân bị đổ sập...

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, chiều 13/7, trên địa bàn các xã, thị trấn: Hồng Thái, Phan Thanh, Lương Sơn xảy ra mưa giông trên diện rộng.

Giông sét đã làm một người chết (ông Huỳnh Minh Tuấn, sinh năm 1980) và một người bị thương (ông Nguyễn Công Hiệp, sinh năm 1970). Hai nạn nhân trên khi đang làm rẫy ở khu vực thôn Thái Hiệp, xã Hồng Thái, thì bị sét đánh.
Bên cạnh đó, mưa giông, gió giật làm tốc mái khoảng 33 căn nhà, trong đó 32 nhà tốc mái ở hai xã Hồng Thái và Tam Thanh. Một công trình chăn nuôi của người dân ở thị trấn Lương Sơn cũng bị đổ sập. Ước giá trị thiệt hại khoảng một tỷ đồng.
Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình chỉ đạo đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện xuống hiện trường, tổ chức thăm hỏi động viên, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ, hỗ trợ người bị thương.

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Hồng Thái, Lương Sơn, Phan Thanh huy động lực lượng tại chỗ cùng người dân có nhà, công trình khác bị thiệt hại, khắc phục kịp thời hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng các địa phương tiến hành kiểm tra, thống kê cụ thể tình hình, mức độ thiệt hại, báo cáo huyện chỉ đạo xem xét, hỗ trợ các hộ dân có nhà bị thiệt hại.
Cơ quan chức năng nhận định, trong những ngày tới, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra các loại hình thời tiết cực đoan như giông, lốc xoáy, sét, mưa đá… Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện Bắc Bình đề nghị Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn các xã, thị trấn tăng cường bám sát địa bàn đã phân công, chủ động phối hợp với địa phương hướng dẫn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục