Bình Thuận yêu cầu NovaWorld Phan Thiết thực hiện đúng tiến độ xây dựng

14:28' - 09/03/2021
BNEWS NovaWorld Phan Thiết là dự án đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện nay, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu chủ đầu tư cần thực hiện đúng tiến độ triển khai xây dựng theo kế hoạch đề ra.

Sáng 9/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về triển khai dự án Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiết) và các dự án hạ tầng kỹ thuật tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.
Dự án NovaWorld Phan Thiết do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 986 ha, tổng mức đầu tư 5 tỷ USD, thuộc địa bàn xã Tiến Thành. Đây là dự án đầu tư lớn nhất của tỉnh Bình Thuận hiện nay. Tính đến tháng 3/2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho thuê đất với tổng diện tích 946 ha.
Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: Dự án NovaWorld Phan Thiết hướng đến phát triển hàng trăm tiện ích phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi, giải trí như: Công viên giải trí chủ đề và Công viên nước do Tập đoàn giải trí số một Hàn Quốc Daemyung Sono vận hành; Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà; cụm sân golf 36 hố PGA độc quyền; nhà thi đấu Tennis ATP 3.500 chỗ ngồi hợp tác với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức các sự kiện thể thao…
Theo ông Bùi Xuân Huy, Tập đoàn đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào vận hành các hạng mục đã được cấp giấy phép xây dựng, trong đó sân Ocean Golf dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 4/2021; các công trình tiện ích, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí dự kiến đưa vào hoạt động trong quý III/2021. Tổng giá trị khối lượng thực hiện toàn dự án đến nay đạt khoảng 4.200 tỷ đồng.
Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hòn Giồ - Thuận Quý (đoạn từ đường ĐT.719B đến ĐT.719) với tổng vốn đầu tư khoảng 240 tỷ đồng.

Tính đến tháng 3/2021, tổng khối lượng thực hiện ước đạt 90% dự án, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng toàn tuyến trong quý II/2021. Dự án Đường Hàm Kiệm (huyện Hàm Thuận Nam) đi Tiến Thành (đoạn từ đường ĐT.719B đến đường ĐT.719) có tổng vốn đầu tư khoảng 210 tỷ đồng dự kiến triển khai thi công từ quý II/2021.

Tập đoàn Novaland đang thực hiện dự án đầu tư xây dựng bến du thuyền và khu vui chơi, thể thao biển tại khu vực xã Tiến Thành.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland Bùi Xuân Huy cho rằng, các dự án Novaworld Phan Thiết và Novahills Mũi Né có vốn đầu tư rất lớn, trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến thời gian hoạt động còn lại của dự án không đủ để thu hồi vốn và khai thác dự án có hiệu quả.

Do đó, đề nghị tỉnh xem xét cho phép điều chỉnh thời gian hoạt động của các dự án này để đảm bảo hiệu quả hoạt động của dự án trong suốt thời gian vận hành, khai thác.

Ngoài ra, tại các dự án còn một số trường hợp hộ dân lấn chiếm đất, xây dựng công trình trái phép trên đất nhà nước quản lý, làm ảnh hưởng đến kế hoạch thi công và vận hành dự án. Đề nghị tỉnh và các ngành, các cấp sớm có biện pháp xử lý dứt điểm để các dự án có mặt bằng thi công và hoàn thành đúng tiến độ.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cho biết: NovaWorld Phan Thiết là dự án đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện nay.

Việc hoàn thành dự án không những tạo cho tỉnh có điểm đến du lịch đạt chuẩn mà các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông đi kèm cũng giúp kết nối tạo thành hệ thống giao thông rộng lớn cho tỉnh, thuận lợi triển khai dự án đầu tư.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Tập đoàn Novaland rà soát lại toàn bộ dự án và các quy định mới để tỉnh có cơ sở chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, chủ đầu tư cần thực hiện đúng tiến độ triển khai xây dựng theo kế hoạch đề ra.
Ông Lê Tuấn Phong cũng chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Novaland tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng dự án; xem xét giải quyết điều chỉnh dự án; điều chỉnh từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở… theo đúng quy định của pháp luật để giải quyết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục