Bitcoin hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất từ tháng 9/2020

21:51' - 22/01/2021
BNEWS Đồng tiền điện tử Bitcoin dao động thất thường trong phiên giao dịch 22/1 và đang hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 9/2020

Đồng tiền điện tử Bitcoin dao động thất thường trong phiên giao dịch 22/1 và đang hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 9/2020, khi lo ngại về các quy định và đà tăng “xổi” của đồng tiền điện tử này trong thời gian qua có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh so với mức cao kỷ lục được xác lập gần đây.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới nói trên đã giảm hơn 5%, xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 28.800 USD/BTC vào đầu phiên giao dịch ngày 22/1 tại thị trường châu Á, trước khi ổn định ở mức gần 32.000 USD/BTC vào cuối phiên.

Tính chung trong tuần này, đồng bitcoin đã mất 11%, mức giảm lớn nhất theo tuần kể từ mức giảm 12% vào tháng 9/2020.

Kyle Rodda, một nhà phân tích tại IG Markets ở Melbourne, cho rằng giới đầu tư  sẽ không muốn đặt cược quá nhiều vào một thị trường “kém hiệu quả và không chắc chắn” như bitcoin, nhưng chắc chắn xu hướng này có thể được đảo ngược.

Bitcoin đang được giao dịch thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục 42.000 USD/BTC đạt được hai tuần trước, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng đà đi lên của đồng bitcoin trong thời gian đó chỉ là một trong số các “bong bóng” giá cả và khi đồng tiền điện tử này đang “trong tầm ngắm” của các cơ quan quản lý.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ vào đầu tuần này, Janet Yellen, người được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden lựa chọn vào vị trí đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ, bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tuần trước,  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde cũng kêu gọi về việc thiết lập các quy định toàn cầu đối với bitcoin.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho rằng, sự thoái lui của đồng bitcoin ở thời điểm này không đáng ngạc nhiên, khi tài sản này đã tăng tới khoảng 700%  so với mức thấp nhất của năm 2020 được ghi nhận hồi tháng Ba là 3.850 USD/BTC.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới ethereum trong phiên này cũng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong một tuần trước khi tăng 6% vào cuối phiên, lên 1.177 USD/ethereum./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục