BNEWS Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, có lúc sụt giá tới 8% trong ngày 3/12.
Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, có lúc sụt giá tới 8% trong ngày 3/12, chạm mốc thấp 3.790,96 USD, vẽ nên một bức tranh tương phản hoàn toàn so với tình hình thị trường tiền ảo cùng kỳ năm ngoái. Đây là thống kê của CoinDesk, công ty chuyên phân tích thị trường tiền ảo.
Trong tuần qua, Bitcoin đã chạm mốc đáy của năm 2018 ở mức 3.520 USD, trước khi phục hồi nhẹ để dao động ở mức dưới 4.000 USD. Tính riêng trong tháng 11, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị.
Giá Bitcoin trong ngày 3/12 giảm hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm Bitcoin đang liên tục bứt phá về phía mốc 20.000 USD và gây lên "cơn sốt toàn cầu".
Trong tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức tăng tháng 40% nhờ một lượng lớn nhà đầu tư đổ xô đi mua tiền ảo trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2018, Bitcoin đã trở lại quỹ đạo suy giảm, giá Bitcoin đã "bốc hơi" 73%, cùng với đó là khối lượng giao dịch hằng ngày sụt 56%. Tổng vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo đã lao dốc 80%.
Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền ảo khác cũng đang giảm giá mạnh. Ripple, đồng tiền ảo lớn thứ hai sau Bitcoin, cũng có thời điểm giảm 5% trong khi đồng tiền ảo lớn thứ ba Ethereum sụt trên 6%.
Giới chuyên gia cho rằng các biện pháp siết chặt quản lý tiền ảo của Mỹ và nhiều nước được xem là nguyên nhân chính khiến giá tiền ảo sụt mạnh trong tháng 11./.
Tin liên quan
Bitcoin tiếp tục “tuột dốc”
Bitcoin đã rơi xuống mức 3.920,35 USD đổi 1 bitcoin và đang hướng tới mức thấp 3.474,73 USD ghi nhận hồi tháng 9/2017. Các đồng tiền điện tử khác gồm đồng ether của ethereum và XRP cũng đi xuống.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng, trung gian thanh toán phải chia sẻ dữ liệu tài khoản với cơ quan thuế
Nghị định 252/2026/NĐ-CP quy định rõ các đơn vị phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán của người nộp thuế cho cơ quan thuế theo phương thức điện tử và định dạng dữ liệu do cơ quan thuế quy định.
-
Tài chính & Ngân hàngBoK: Ứng dụng AI trong quản lý tài sản là yêu cầu chiến lược
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đánh giá việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý tài sản công không còn là một lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu mang tính chiến lược.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt vẫn giữ chỗ đứng trong xu hướng thanh toán tại Australia
Mặc dù Australia là một trong những quốc gia đi đầu trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng thực tế tiêu dùng cho thấy tiền mặt vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày.
-
Tài chính & Ngân hàngLàn sóng phát hành trái phiếu ngân hàng tăng nhiệt
Làn sóng phát hành trái phiếu của các ngân hàng đang tăng tốc với mặt bằng lãi suất liên tục được nâng lên, nhiều đợt chào bán đã tiến sát ngưỡng 10%/năm.
-
Tài chính & Ngân hàngNga bắt đầu trả lương bằng đồng ruble kỹ thuật số
Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương liên bang Nga, bà Zulfiya Kakhrumanova, cho biết đã bắt đầu nhận lương bằng đồng ruble kỹ thuật số.
-
Tài chính & Ngân hàngNghị quyết 10-NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh từ hút vốn đến kiến tạo hệ sinh thái FDI
Nửa thế kỷ từ ngày vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh luôn là địa phương tiên phong trong những bước chuyển của nền kinh tế Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàngTín dụng tăng hơn 7,4% sau gần 6 tháng, vượt 19,97 triệu tỷ đồng
Đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch Fed: Lạm phát Mỹ vẫn quá cao, chưa tiết lộ định hướng lãi suất
Theo thước đo lạm phát ưu tiên của Fed, lạm phát cơ bản trong tháng 5 ở mức 3,4%, trong khi lạm phát toàn phần (bao gồm tất cả các mặt hàng) còn cao hơn, ở mức 4,1%.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất 3 tháng
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa ghi nhận đợt tăng mạnh, với lãi suất vay mượn qua đêm có thời điểm vọt lên 13%/năm, mức cao nhất trong khoảng 3 tháng.











