1. >

Bitcoin xác lập mức cao kỷ lục mới 12.205,46 USD

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/12, tại sàn giao dịch BitStamp, đồng tiền ảo bitcoin đã xác lập mức cao kỷ lục mới 12.205,46 USD/bitcoin. Với mức đỉnh này, bitcoin đã tăng giá hơn 1.100% từ đầu năm tới nay.

Bitcoin xác lập mức cao kỷ lục mới 12.205,46 USD

Đồng bitcoin tại Washington, Mỹ ngày 17/6/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiến lược gia Mick McCarthy, thuộc CMC Markets tại Sydney, nhấn mạnh với một “xuất xứ” đặc biệt, đồng tiền này đã thoát khỏi “bóng tối” và bước lên “sân khấu chính”. Tuy nhiên, thị trường đang rơi vào tình trạng bong bóng và không thể biết khi nào bong bóng sẽ vỡ.

Tân Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phụ trách giám sát Randal Quarles hồi cuối tháng 11/2017 đã cảnh báo rằng các đồng tiền điện tử như bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới trong bối cảnh loại tiền tệ này ngày càng "thịnh hành".

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được lưu hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, khi đó chỉ đáng giá vài xu Mỹ.

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.

>>>Chuyên gia Pháp dự đoán một sự đổ vỡ của đồng Bitcoin


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif