BKW muốn xây 600 trạm sạc xe điện tại Thụy Sĩ
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, công ty năng lượng BKW mới đây thông báo quyết định hợp tác với công ty Electra của Pháp để triển khai dự án lắp đặp 600 trạm sạc cho xe điện ở 100 điểm khác nhau tại Thụy Sĩ.
Thông báo của BKW xác nhận dự án sẽ được triển khai trong 3 năm tới. Hiện nay, Electra đã có mặt ở 8 quốc gia châu Âu và thỏa thuận hợp tác mới nhất với BKW cho thấy mong muốn mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện trong thời gian tới.
Các điều khoản liên quan đến tài chính của thỏa thuận hợp tác không được công bố. Thông báo chỉ cho biết BKW sẽ tham gia quá trình “lập kế hoạch và lắp đặt” các trạm sạc.Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Năng lượng Thụy Sĩ công bố kết quả nghiên cứu cho thấy nước này nhiều khả năng sẽ có 2,8 triệu xe điện lưu thông trên đường vào năm 2035. Vì vậy, con số này sẽ đòi hỏi nhiều lựa chọn về trạm sạc hơn trên khắp đất nước.
Nghiên cứu của Bộ Năng lượng Thụy Sĩ khẳng định xu hướng gia tăng số lượng xe điện đòi hỏi phải có sẵn thêm nhiều lựa chọn về trạm sạc trên toàn quốc. Vì vậy, chính quyền các vùng có chính sách ưu tiên cho những công ty lắp đặt trạm sạc, cũng như hướng đến mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc chung sẽ được hoàn thành phần lớn trong vòng 12 năm tới.
Ngoài ra, Bộ Năng lượng Thụy Sĩ cũng nhắc tới kế hoạch kết hợp giữa các tùy chọn về sạc điện cho xe, bao gồm sạc tại nhà, tại nơi làm việc, ở các khu dân cư, dọc theo những tuyến đường lớn, cũng như các tùy chọn sạc nhanh.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các "ông lớn" ô tô cùng đầu tư các trạm sạc xe điện
12:18' - 28/07/2023
Một nhóm các nhà sản xuất ô tô lớn gồm BMW, GM, Honda Motor, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Stellantis sẽ cùng đầu tư sản xuất các trạm sạc xe điện (EV) nhằm giảm bớt tình trạng thiếu trạm sạc.
-
Ô tô xe máy
EU thông qua luật mới để tăng số lượng trạm sạc và tiếp nhiên liệu ở châu Âu
07:56' - 26/07/2023
Hội đồng châu Âu hôm 26/7 đã thông qua Quy định triển khai cơ sở hạ tầng nhiên liệu thay thế (AFIR).
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Nội địa hóa ô tô: Tầm nhìn tự chủ giữa hội nhập toàn cầu
19:10'
Tại tọa đàm “Nội địa hóa ngành ô tô Việt Nam với nền kinh tế độc lập, tự chủ”, nhiều ý kiến cho rằng cần chiến lược dài hạn, đồng bộ để ngành ô tô thực sự trở thành trụ cột công nghiệp quốc gia.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam hé lộ mẫu sedan PHEV hoàn toàn mới SEAL 5
12:02'
Sáng 18/9, Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam (BYD Việt Nam) hé lộ thông tin về mẫu sedan hạng C hoàn toàn mới BYD SEAL 5, dự kiến ra mắt thị trường Việt trong tháng 10 tới.
-
Ô tô xe máy
VinFast Ấn Độ hợp tác ICICI Bank triển khai giải pháp tài chính cho xe điện
11:59'
VinFast công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với ICICI Bank, một trong những ngân hàng tư nhân lớn ở Ấn Độ, nhằm mang đến các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng và hệ thống đại lý xe điện.
-
Ô tô xe máy
Toyota tung Yaris Cross bản giới hạn, đánh dấu 30 năm hiện diện ở Việt Nam
09:58'
Toyota ra mắt Yaris Cross bản đặc biệt giới hạn, kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam và mốc 1 triệu xe sản xuất, khẳng định vị thế tiên phong cùng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe điện hybrid sạc ngoài tại Thái Lan tăng tới 316%
09:05'
Tính trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, doanh số bán ô tô điện tại Thái Lan tăng gần 57% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán xe điện hybrid cắm sạc tăng vọt tới 316%.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Việt Nam 2025: Doanh số lao dốc, dự báo cả năm khó đạt kỳ vọng
08:00'
Trước lo ngại của người tiêu dùng từ phát thải thấp, doanh số ô tô tại Việt Nam tiếp tục giảm trong tháng 8/2025 và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 3. Dự báo doanh số cả năm khó đạt như kỳ vọng.
-
Ô tô xe máy
VinFast, V-Green và GSM hợp tác với ngân hàng BDO phát triển xe điện ở Philippines
11:34' - 17/09/2025
Sáng 17/9, VinFast Philippines, V-Green và GSM Philippines công bố Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) với ngân hàng BDO Unibank (BDO) để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái xe điện tại Philippines.
-
Ô tô xe máy
Green SM ra mắt dịch vụ taxi điện tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia)
10:35' - 17/09/2025
Green SM, dịch vụ taxi điện của GSM Việt Nam hợp tác cùng Taksi Diamond đã chính thức khai trương Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia).
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật Bản mở rộng thị trường nước khác ngoài Mỹ
08:59' - 17/09/2025
Các hãng ô tô Nhật Bản đang bắt đầu mở rộng thị trường nước khác, ngoài Mỹ để ứng phó với chính sách thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt lên mặt hàng chiến lược này.