BNEWS Trong quý III/2015, lợi nhuận ròng của BMW đã tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1,579 tỷ euro (1,7 tỷ USD) và lợi nhuận trước thuế tăng 12,8% đạt 2,263 tỷ euro.
BMW, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức, ngày 3/11, cho biết hãng đạt doanh số bán và doanh thu trên toàn cầu cao kỷ lục trong quý III/2015 với 545.062 xe bán ra (tăng 6,9%) và thu về 22,3 tỷ euro tương đương 24,5 tỷ USD,( tăng 14%).
BMW cảm thấy tự tin với mục tiêu doanh thu tài chính đề ra trong năm nay cũng như khẳng định mục tiêu kinh doanh cho cả năm 2015.
Tuy nhiên, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, tình trạng bất ổn của thị trường Nga và khu vực châu Âu, và sự cạnh tranh ngày càng tăng tại thị trường Mỹ, đang đặt ra nhiều thách thức cho doanh thu tương lai của hãng.
Bên cạnh đó B MW cũng lo ngại doanh số bán có khả năng sẽ bị hạn chế bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty sản xuất ô tô khác, chi phí gia tăng và một số thách thức khác nảy sinh từ "trạng thái bình thường mới" của Trung Quốc.
QC (Theo AFP)
- Từ khóa:
- BMW
- doanh thu tài chính
- Trung Quốc
- Nga
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm xuống mức thấp nhất hơn một tuần do kỳ vọng xung đột Mỹ - Iran hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần.
-
Hàng hoáXuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ tăng mạnh
Xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ tăng gần 34% trong 9 tháng đầu năm tài chính 2026, bất chấp các biện pháp thuế quan, trong khi thương mại và thu ngân sách tiếp tục tăng trưởng mạnh.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần
Chốt phiên 27/7, giá dầu Brent giảm 8,7%, xuống 88,36 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 17/7, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 7,5%, xuống 82,61 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 16/7.
-
Hàng hoáMexico hướng tới củng cố vị thế nhà cung cấp dưa chuột hàng đầu cho Mỹ
Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico), trong 5 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu dưa chuột và dưa chuột bao tử của Mexico sang Mỹ, Canada và các thị trường khác tăng 6,66%.
-
Hàng hoáXuất khẩu sầu riêng khởi sắc nhưng vẫn chịu áp lực giảm giá
Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng 7 tháng vượt 2 tỷ USD, song giá tại Trung Quốc đang chịu áp lực giảm khi nguồn cung tăng nhanh hơn nhu cầu.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm hơn 6% khi căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm hơn 6% trong phiên giao dịch chiều 27/7 khi xung đột giữa Mỹ và Iran tạm lắng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 5% sau khi Mỹ tạm dừng hoạt động quân sự nhằm vào Iran
Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/7, giá dầu thế giới giảm hơn 5% sau khi Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
-
Hàng hoáVì sao sôcôla vẫn đắt dù giá ca cao giảm mạnh?
Giá ca cao thế giới đã giảm mạnh sau khi lập kỷ lục trong hai năm qua, nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thể mua sôcôla với giá rẻ hơn.
-
Hàng hoáSầu riêng Thái Lan giảm giá mạnh nhất trong vòng 10 năm
Hiện giá thu mua tại vườn đối với sầu riêng Monthong loại AB chỉ còn khoảng 1,9 USD/kg (60 baht/kg), giảm từ mức 2-2,2 USD/kg (65-70 baht/kg) của tuần trước









