BMW dự định sản xuất mẫu iX3 chạy hoàn toàn bằng điện tại Trung Quốc vào mùa Thu 2020

13:32' - 12/09/2019
BNEWS CFO của BMW AG Nicolas Peter cho biết doanh nghiệp và có kế hoạch khởi động sản suất mẫu iX3 chạy hoàn toàn bằng điện tại nhà máy của BMW ở phía Đông Bắc Trung Quốc vào mùa Thu 2020.

Nicolas Peter, Giám đốc Tài chính của nhà sản xuất ô tô hạng sang BMW AG, cho hay doanh nghiệp này khá lạc quan về thị trường Trung Quốc và có kế hoạch khởi động sản suất mẫu iX3 chạy hoàn toàn bằng điện tại nhà máy của BMW ở phía Đông Bắc Trung Quốc vào mùa Thu 2020.
Trả lời phỏng vấn hãng tin THX tại Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA), ông Peter nói rằng Trung Quốc là thị trường số một của BMW Group.

BMW đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian từ tháng 1-8/2019 tại đây.
BMW Group, sở hữu các thương hiệu hạng sang như BMW và MINI, ngày 9/9 đã công bố doanh số mới nhất của mình. Tổng doanh số bán hàng của BMW trong thời gian từ tháng 1-8/2019 đã tăng 1,3% bất chấp “tình hình thị trường toàn cầu biến động”, trong đó riêng doanh số tại Trung Quốc tăng 15,7%.
Ông Peter cho biết thêm số liệu khả quan trên là nhờ vào các dòng sản phẩm tốt nhất của hãng dành cho khách hàng Trung Quốc và dòng BMW 5 được nội địa hóa tại Trung Quốc đang "làm xuất sắc vai trò của mình”.
Hai mẫu ô tô mới được sản xuất tại nhà máy của BMW tại thành phố Thẩm Dương “là dấu hiệu rõ ràng về sự lạc quan của BMW đối với sự phát triển ở Trung Quốc”.
Trung Quốc đã trở thành thị trường lớn nhất của BMW trên toàn thế giới trong năm 2013.

Ông Peter nhấn mạnh thị trường Trung Quốc cực kỳ quan trọng với BMW không chỉ về doanh thu, mà còn là vai trò trong số các thị trường hàng đầu trên thế giới liên quan đến các công nghệ trong tương lai, bao gồm lái xe tự động, số hóa.
BMW Group đã thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ với các công ty lớn của Trung Quốc, như Tencent và China Unicom. Mặt khác, BMW đang nghiên cứu khả năng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc.
Ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới đã gặp nhiều khó khăn trong năm nay, song ông cho biết BMW Group “không ở trong tình trạng khủng hoảng”.
Tại cuộc họp báo đầu tiên của IAA 2019 hôm 10/9, BMW đã nhắc lại cam kết của mình đối với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và mục tiêu phát thải của Liên minh châu Âu (EU).

Vào năm 2023, BMW cam kết sẽ có ít 25 mẫu ô tô sử dụng hệ thống truyền động bằng điện, hơn 50% trong số đó sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.
BMW sẽ bắt đầu sản xuất mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện iX3 tại thành phố Thẩm Dương trong khoảng 12 tháng và mẫu iX3 này sẽ được xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục