BMW và Volkswagen phải tạm dừng sản xuất do thiếu linh kiện
Trong một tuyên bố, người phát ngôn tập đoàn Volkswagen cho biết, tình hình ngày càng khó khăn đối với các nhà cung cấp có trụ sở tại Ukraine, dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện.
Hoạt động sản xuất tại nhà máy trung tâm của Volkswagen ở thành phố Wolfsburg (Đức) sẽ bị hạn chế vào tuần tới do các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine. Vào tuần tiếp theo, nhà máy này sẽ không thể hoàn thiện các xe, dẫn đến việc ngừng sản xuất hoàn toàn.
Đại diện Volkswagen cũng cho biết, nhà máy ở thành phố Hanover và các dây chuyền sản xuất linh kiện cũng sẽ bị ảnh hưởng do thiếu nguồn cung, và không loại trừ khả năng tiếp tục điều chỉnh hoạt động sản xuất.
Hoạt động sản xuất tại các nhà máy của Volkswagen ở thành phố Zwickau, khu sản xuất xe điện lớn nhất của tập đoàn này ở miền Đông nước Đức, tạm dừng từ ngày 28/2 – 3/3.
Trong thông báo mới nhất, hãng ô tô hạng sang BMW cũng cho biết, hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn do tắc nghẽn nguồn cung, song không nêu rõ nhà máy nào ở Đức sẽ bị ảnh hưởng. Sau động thái trên, giá cổ phiếu của tập đoàn Volkswagen và BMW lần lượt giảm hơn 7% và gần 5% chốt phiên giao dịch cuối ngày 1/3. Đây là đòn mới nhất giáng vào các hãng chế tạo ô tô sau tác động của đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu trong những tháng gần đây. Nguồn cung chip, bộ phận quan trọng trong cả xe điện và xe thông thường, bị hạn chế đã khiến một số nhà máy chế tạo ô tô tại Đức phải ngừng sản xuất./.>>>Các nhà máy của Toyota tại Nhật Bản ngừng hoạt động do tấn công mạng
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Giá ô tô tăng mạnh tại Nga do biến động tỷ giá
16:24' - 01/03/2022
“Kênh 5” truyền hình Nga ngày 1/3 cho biết các nhà sản xuất ô tô Nga tăng giá hoặc ngừng giao hàng do đồng USD và euro tăng giá mạnh.
-
Ô tô xe máy
Honda kinh doanh ô tô đã qua sử dụng được chứng nhận chất lượng
09:35' - 26/02/2022
Honda Malaysia đã giới thiệu chương trình ô tô Honda đã qua sử dụng được chứng nhận chất lượng (HCUC) đối với các xe do hãng này sản xuất, đã qua sử dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12'
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25'
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24'
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49'
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15'
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.

Công nhân làm việc tại dây chuyền lắp ráp xe SAIC-Volkswagen trong một nhà máy. Ảnh: THX/TTXVN