BNEWS "Riêng Bùi Quang Huy từ khi khám xét đến lúc khởi tố thì không đến trình diện cơ quan điều tra, cũng không ở nơi cư trú nên ngày 18/5, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy".
Chiều 31/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về một số vụ việc đang được dư luận quan tâm như: Truy nã đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường); thông tin liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia tại một số địa phương.
* Bộ Công an lý giải về việc truy nã Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường
Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, căn cứ tài liệu thu thập được cho thấy dấu hiệu về tội buôn lậu, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với hệ thống cửa hàng của Công ty Nhật Cường theo đúng quy định của pháp luật.
Trong quá trình khám xét, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã không có mặt ở nơi cư trú.
Bên cạnh đó, thời điểm này chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, do đó chưa thể áp dụng các biện pháp hạn chế, ngăn chặn.
Đến ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.
"Riêng Bùi Quang Huy từ khi khám xét đến lúc khởi tố thì không đến trình diện cơ quan điều tra, cũng không ở nơi cư trú nên ngày 18/5, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy. Trong quyết định truy nã, Bộ Công an đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật" - Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết.
Bên cạnh đó, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an sẽ công bố danh tính 8 đồng phạm trong vụ án vào thời điểm thích hợp, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc truy bắt Bùi Quang Huy.
* Chưa đủ căn cứ để kết luận có việc đưa và nhận tiền trong vụ gian lận điểm thi
Về kết quả điều tra vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, các cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương thu thập chứng cứ để đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử.
Về việc một số thông tin về đưa nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can, cơ quan điều tra đang thu thập thông tin, để có thêm tài liệu chứng cứ, làm rõ vụ việc về hoạt động đưa và nhận tiền.
“Chưa đủ căn cứ để kết luận có việc đưa và nhận tiền, chúng tôi đang đấu tranh làm rõ, khi có đủ chứng cứ chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết.
Về dự án chung cư do báo Công an nhân dân làm chủ đầu tư, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết dự án này hiện chậm tiến độ và gây nhiều bức xúc, có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.
Do đó, Bộ Công an đã quyết định tiến hành thanh tra dự án, khi có quyết định sẽ thông báo công khai./.
Tin liên quan
Nhật Cường là một trong 63 đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm cho Hà Nội
Công ty Nhật Cường là một trong 63 đơn vị đang cung cấp 135 dịch vụ phần mềm khác nhau cho UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành trực thuộc thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKiểm soát chặt phát thải mê-tan ngay từ kho cảng nhập khẩu
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đang được xem là một trong những nguồn năng lượng chuyển tiếp quan trọng trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Động lực 'hút' FDI vào kinh tế xanh
Cùng với thay đổi từ phía doanh nghiệp, mô hình các khu công nghiệp cũng đang dịch chuyển theo hướng sinh thái. Đây được xem là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhà đầu tư mới.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ báo động sạt lở, công bố tình huống khẩn cấp ở 4 xã, phường
UBND thành phố Cần Thơ vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, sự cố sạt lở nguy hiểm tại nhiều khu vực bờ sông, bờ kênh và bờ biển.
-
Kinh tế Việt NamTăng tốc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam
Tăng trưởng du lịch trong giai đoạn mới không thể chỉ đo bằng số lượng khách mà cần quan tâm đến chất lượng dòng khách, thời gian lưu trú, mức chi tiêu, khả năng quay trở lại.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội vận động hợp thửa, hợp khối để ngăn nhà “siêu mỏng, siêu méo”
Phương án hợp thửa, hợp khối là hướng xử lý cần ưu tiên đối với các phần đất nhỏ, hẹp, vừa bảo đảm quyền sử dụng đất của người dân, vừa hạn chế hình thành những công trình có hình dạng bất hợp lý.
-
Kinh tế Việt NamĐô thị thông minh: “Lá chắn” mới trước biến đổi khí hậu
Theo các chuyên gia quy hoạch, đô thị thông minh thế hệ mới không được đo bằng số lượng camera hay cảm biến, mà bằng khả năng biến dữ liệu thành quyết định.
-
Kinh tế Việt NamCửa khẩu quốc tế thứ 4 mở rộng không gian kinh tế biên mậu An Giang
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 219/NQ-CP phê duyệt nâng cấp cửa khẩu chính Khánh Bình, tỉnh An Giang trở thành cửa khẩu quốc tế đường bộ Khánh Bình.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh chủ động tìm nguồn vật liệu cho các công trình
Theo Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn đang vượt khả năng đáp ứng ở hầu hết nhóm vật liệu.











