Bộ Công Thương chung tay ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

18:53' - 18/03/2020
BNEWS Chiều 18/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức chương trình Lễ Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch COVID-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, chiều 18/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức chương trình Lễ Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Đây là hoạt động tiếp theo nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Trái tim Công Thương” do Bộ Công Thương phát động, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sẻ chia vì cộng đồng của các công chức, viên chức, người lao động ngành công thương.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với cộng đồng và người dân cả nước. Tuy số tiền không lớn nhưng đã thể hiện nhận thức và tình cảm sâu sắc của mỗi cá nhân chúng ta, chung tay hành động đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và các Thứ trưởng tiên phong ủng hộ tại lễ phát động phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, trong hơn 2 tháng qua, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như người dân đã chung tay đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở quy mô chưa từng có tiền lệ.
Trước bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã khẩn trương vào cuộc từ rất sớm, Bộ đã ban hành nhiều Chỉ thị chỉ đạo (như Chỉ thị 04, 05 và 06/CT-BCT), chương trình hành động của Bộ Công Thương, tổ chức nhiều cuộc họp, chuyến đi thực tế để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 của ngành Công Thương.
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương tập trung kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu, làm tốt việc quản lý thị trường, bình ổn thị trường và hạn chế các hành vi đầu cơ trục lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mua dịch.
“Bộ Công Thương luôn xác định đây là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong thời gian tới”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục