Bộ Công Thương hỗ trợ tìm kiếm thị trường xuất khẩu cho hơn 5.000 doanh nghiệp

17:39' - 10/04/2020
BNEWS Cục Xúc tiến thương mại sẽ lập đề án, làm việc với các địa phương, hiệp hội và cơ quan liên quan để xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam lên con số 100.000.

Trước nhu cầu cần nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế từ các thị trường khu vực châu Âu – châu Mỹ tăng, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các địa phương, hiệp hội và Cục Công nghiệp, tổng hợp danh sách 5.000 doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu ưu tiên hỗ trợ tìm kiếm thị trường và gần 100 doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cung cấp, xuất khẩu khẩu trang và vật tư phòng dịch COVID-19.
Theo đó, danh bạ trên 5.000 doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu ưu tiên hỗ trợ tìm kiếm thị trường xuất khẩu trong bối cảnh COVID-19 sẽ được phân loại theo nhóm, ngành hàng.

Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ lập đề án, làm việc với các địa phương, hiệp hội và cơ quan liên quan để xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam lên con số 100.000.
Danh bạ gần 100 doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cung cấp, xuất khẩu khẩu trang và vật tư phòng dịch COVID-19 sẽ được Cục Xúc tiến thương mại tổng hợp để gửi các tham tán thương mại hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đồng thời thuận lợi cho việc liên hệ cho mục đích cho, tặng nhân đạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục