Bộ Công Thương quy định về khung giá bán buôn điện năm 2019
Theo đó, giá bán buôn điện EVN bán cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc tối đa là 1.348 đồng/kWh, tối thiểu 1.281 đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực miền Nam tối đa 1.535 đồng/kWh, mức giá tối thiểu 1.494 đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực miền Trung giá tối đa là 1.385 đồng/kWh, tối thiểu đạt 1.284 đồng/kWh.
Mức giá bán buôn cho Tổng công ty điện lực Hà Nội tối đa đạt 1.634 đồng/kWh, tối thiểu là 1.549 đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh giá tối đa 1.790 đồng/kWh, tối thiểu đạt 1.723 đồng/kWh.
Thời gian áp dụng khung giá bán buôn này từ 1/1/2019 đến 31/12/2019. Hai công ty điện lực ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có mức giá mua buôn bình quân cao hơn so với các tổng công ty khác.
Như vậy, so với khung giá bán buôn điện bình quân năm 2018, khung giá năm nay cao hơn. Năm ngoái khung giá này dao động trong khoảng 1.183 - 1.658 đồng/kWh.
Theo quyết định, giá bán buôn điện bình quân của EVN cho các tổng công ty điện lực không thấp hơn mức giá tối thiểu và không cao hơn mức giá tối đa của khung giá. EVN có trách nhiệm ban hành giá bán buôn điện cụ thể cho từng tổng công ty điện lực theo quy định hiện hành.
Trong trường hợp cần thiết phải điều chỉnh khung giá bán buôn điện bình quân để phù hợp với biến động chi phí sản xuất, kinh doanh điện, doanh thu và lợi nhuận định mức của các tổng công ty, EVN phải có trách nhiệm tính toán, báo cáo Bộ Công Thương xem xét, quyết định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển nóng, điện mặt trời vẫn chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ
18:10' - 24/08/2019
Theo quy hoạch điện VII điều chỉnh, đến năm 2020, tổng công suất điện mặt trời mới đạt 850 MW nhưng thực tế hiện nay đã đạt 4.500 MW và sang năm, con số này dự kiến sẽ lên tới 7.700 MW.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9
11:13' - 21/08/2019
Ngành điện sẽ không thực hiện cắt điện, làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố.
-
Chuyển động DN
Xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư lưới truyền tải điện
17:40' - 16/08/2019
Bộ Công Thương đang chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan nghiên cứu, xây dựng cơ chế huy động nguồn lực vào đầu tư phát triển lưới điện truyền tải.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước
06:30'
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.
-
DN cần biết
Mỹ có thể áp thuế với chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn ô tô
16:01' - 17/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể áp mức thuế quan đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao như chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn mức 25% đang áp dụng với ô tô.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam 2025
14:49' - 17/09/2025
Triển lãm không chỉ giới thiệu sản phẩm và công nghệ hiện đại còn tạo cầu nối giữa nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và tạo cơ hội kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường.
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.