Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Thực hiện công điện số 69/CĐ-TW hồi 20h00 ngày 24/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.
Cùng đó, kiểm tra công trình, nhà xưởng để gia cố, khơi thông hệ thống thoát nước.Đặc biệt, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư và tổ chức ứng trực để kịp thời ứng phó, nhanh chóng khắc phục mọi hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hỗ trợ nhân dân, các đơn vị khác khi có yêu cầu.
Ngoài ra, các đơn vị khai thác khoáng sản, đặc biệt là các đơn vị khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh triển khai các biện pháp chống ngập mỏ, chống sạt lở các bãi thải, đảm bảo an toàn các công trình khai thác. Hơn nữa, các đơn vị thủy điện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.Hơn nữa, phải vận hành hồ chứa đúng quy trình, thông báo tình hình vận hành hồ chứa cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định. Không những thế, cần tăng cường cảnh báo cho nhân dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và phát điện.
Đối với các đơn vị điện lực chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện, tổ chức ứng trực tại các điểm, khu vực xung yếu để khắc phục nhanh các sự cố lưới điện.Bên cạnh đó, triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các phụ tải quan trọng, công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt các trạm bơm tiêu, chống úng.
Các đơn vị xăng dầu triển khai các biện pháp chống ngập các công trình, cửa hàng xăng dầu; chống tràn, trôi, nổi các bồn chứa xăng dầu; chuẩn bị nguồn dự trữ xăng dầu phục vụ nhân dân trong vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Riêng các Sở Công Thương chỉ đạo các đơn vị ngành Công Thương trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa, lũ đảm bảo an toàn cho người, công trình và thực hiện nghiêm các nội dung tại công điện này.Lưu ý chuẩn bị sẵn sàng phương án cung cấp hàng hoá thiết yếu phục vụ nhân dân khi có yêu cầu, đặc biệt là các khu vực dễ bị chia cắt do ảnh hưởng của mưa, lũ.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc Công điện này.Đặc biệt, phải thường xuyên báo cáo thông tin về Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương theo quy định./.
Xem thêm:>>>Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới
>>>Áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tránh rủi ro khi xuất khẩu vào thị trường Nam Phi: Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp
14:29' - 25/09/2017
Theo Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi, Bộ Công Thương cũng như Thương vụ Việt Nam tại các nước khu vực châu Phi nhiều lần hỗ trợ xử lý các sự vụ lừa đảo trong mua bán với các đối tác qua mạng internet.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương tiếp tục kiểm soát thủ tục hành chính
12:57' - 25/09/2017
Sáng 25/9, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Dự án phát triển lập pháp quốc gia tại Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến tổ chức, cá nhân về quy định, thủ tục hành chính ngành công thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương nói gì về dự án đầu tư sản xuất của Tập đoàn Hóa chất
19:36' - 22/09/2017
Kết quả sản xuất kinh doanh của 4 Dự án đầu tư sản xuất phân bón của Tập đoàn Hóa chất tính đến ngày 15/9 đã có những cải thiện đáng kể cả về doanh thu, sản lượng và mức độ thua lỗ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương có nhiều chuyển biến tích cực về tương tác với doanh nghiệp
17:05' - 22/09/2017
Tổ công tác Thủ tướng Chính phủ đánh giá Bộ Công Thương là Bộ duy nhất đưa ra được con số cụ thể và những nội dung, điều kiện kinh doanh được cắt giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương tiến hành thanh tra 3 dự án yếu kém theo chỉ đạo của Chính phủ
21:04' - 21/09/2017
Bộ trưởng Bộ Công Thương đã khẩn trương ban hành các Quyết định thanh tra tại 3 dự án yếu kém của ngành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tết Nguyên đán Bính Ngọ: Phân luồng giao thông trên cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng khi Quốc lộ 1 ùn tắc
15:47'
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Lạng Sơn sẽ tổ chức phân luồng giao thông tạm trên cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng khi Quốc lộ 1 ùn tắc.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh khởi động chuỗi đào tạo nhân sự chất lượng cao cho Trung tâm Tài chính quốc tế
15:06'
Ngày 7/2, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng "Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam" tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thành công chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội
13:30'
Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2026-2030, Nghị quyết Đại hội XIV đề ra 5 nhóm quan điểm chỉ đạo trong xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong đó có nhiều nội dung mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước
13:28'
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã báo cáo chuyên đề: "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
-
Kinh tế Việt Nam
Định hình tư duy phát triển mới, kiến tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
12:43'
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng XIV, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
11:29'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giới thiệu chuyên đề “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện
10:40'
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ kinh tế – thương mại với Mỹ theo hướng cân bằng, bền vững trên cơ sở phù hợp với lợi ích, năng lực và thể chế của mỗi bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 500kV Krông Buk và đấu nối
10:39'
UBND tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn EVNNPT làm nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 500kV Krông Buk và các tuyến đường dây đấu nối.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
09:05'
Sáng 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh triển khai các biện pháp chống ngập mỏ, chống sạt lở các bãi thải... Ảnh minh họa Trọng Đạt-TTXVN