Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở lại sân bay Điện Biên từ 2/12
Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa ban hành quyết định về việc chấp thuận cho Cảng hàng không Điện Biên (sân bay Điện Biên) hoạt động trở lại từ 00h01 ngày 2/12.
Theo đó, sân bay Điện Biên hoạt động trở lại sau khi đã hoàn thành các hạng mục công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.Cảng hàng không Điện Biên hoạt động trở lại sau khi đã hoàn thành các hạng mục công trình chính của dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.Cảng hàng không Điện Biên hoạt động trở lại sau khi đã hoàn thành các hạng mục công trình chính của dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.Theo Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), các hạng mục thuộc dự án như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách cùng các công trình phụ trợ, đài dẫn đường DVOR/DME, đèn hiệu, biển báo và hàng rào an ninh... đã hoàn thành để chuẩn bị cho ngày 2/12 khai thác trở lại.Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên được xây dựng với đường cất hạ cánh 35-17 kích thước 2400m x 45m, sân quay 2 đầu, kết cấu bê tông xi măng đảm bảo khai thác tàu bay A320/A321 hoặc tương đương; xây dựng đường lăn nối cách đầu 17 khoảng cách 500m.Ngoài ra, dự án còn xây dựng 4 vị trí sân đỗ tàu bay, trong đó 3 vị trí đỗ dành cho tàu bay A320/A321 hoặc tương đương và 1 vị trí đỗ dành cho tàu bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống; hệ thống đèn đạt tiêu chuẩn CAT I (cấp chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1) theo quy định của ICAO (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế)…Nhà ga hành khách cảng được cải tạo, nâng cấp với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng đủ không gian sử dụng phục vụ hành khách, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường hoạt động hàng không cũng như phát triển các dịch vụ phi hàng không.Nhà ga được thiết kế 2 tầng với đường nét kiến trúc hiện đại, hài hòa. Tầng 1 bao gồm khu vực mái sảnh, khu vực hành khách đi và khu vực hành khách đến. Tầng 2 là khu vực phòng chờ, phòng khách hạng thương gia, khu vực dịch vụ thương mại và các khu vực phụ trợ phục vụ khai thác.Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Điện Biên nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc trên các công trình quản lý bay Cảng hàng không quốc tế Long Thành
17:05' - 30/11/2023
Liên danh thi công gói thầu xây dựng đài kiểm soát không lưu có chiều cao 123m cảng hàng không quốc tế Long Thành đã huy đủ máy móc, thiết bị cùng nhân lực đẩy nhanh tiến độ trên công trường
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra an toàn giao thông đường bộ, hàng không dịp cao điểm cuối năm
15:20' - 23/11/2023
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành kế hoạch phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không giảm
19:17' - 16/11/2023
Năm 2023, chỉ còn 2 hãng bay duy trì được mức OTP trên 90% là Bamboo Airways và Vasco; trong đó, Bamboo Airways có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng qua An Giang tăng tốc về đích
17:29'
Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 đoạn qua tỉnh An Giang đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp về đích theo kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghệ An đặt mục tiêu có 32.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả
16:33'
Nghệ An đặt mục tiêu đến năm 2030 có khoảng 30.000 – 32.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, trong đó hình thành một số doanh nghiệp quy mô lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành phân bón, hoá chất hưởng lợi “kép” từ kinh tế tuần hoàn
16:08'
Đẩy mạnh mô hình kinh tế tuần hoàn, nhiều doanh nghiệp phân bón - hoá chất đang đầu tư công nghệ hiện đại giúp thu hồi khí thải, tái sử dụng tài nguyên, giảm phát thải và nâng cao hiệu quả sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
16:07'
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Văn bản số 484/TTg-CĐS của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm túc thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàn Quốc hỗ trợ dự án phát triển vùng trồng mè tại Việt Nam
15:12'
Dự án tập trung vào hai địa phương có diện tích trồng mè lớn là Nghệ An và Đồng Tháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
15:09'
Một trong những nội dung đáng chú ý được HĐND thành phố thông qua là Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 736.963 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước
15:08'
Sáng 11/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước, đánh giá tình hình, định hướng nhiệm vụ của cơ quan trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Bộ Tư pháp có trách nhiệm rất lớn để pháp luật, thể chế thực sự là đột phá chiến lược
15:08'
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tư pháp về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 68: Ba đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân
13:30'
Bà Nguyễn Quỳnh Lan, nguyên cán bộ Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Canada, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam nêu 3 đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân.

Sân bay Điện Biên hoạt động trở lại sau khi đã hoàn thành các hạng mục công trình chính của dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Ảnh: ACV