Bộ GTVT: Xác minh ngay thông tin nhân bản phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên

17:20' - 24/07/2020
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin trên báo chí.
L

Liên quan đến thông tin báo chí về “nhân bản phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không giống nhau đến từng chỉ số”, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin trên báo chí. Cụ thể, có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không ? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...; xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc. Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục