1. >

Bộ Tài chính đề nghị địa phương hoàn tiền vay ưu đãi lãi suất 0%

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố yêu cầu hoàn trả tiền vay của chương trình vay vốn tín dụng đầu tư với lãi suất 0% tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Bộ Tài chính đề nghị địa phương hoàn tiền vay ưu đãi lãi suất 0%

Bộ Tài chính cho hay, thực hiện các quyết định của Thủ tướng, Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã cho các địa phương vay vốn tín dụng đầu tư để thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, phát triển giao thông nông thôn và Chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng thường xuyên ngập lũ Đồng bằng sông Cửu Long với lãi suất 0%.

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, thời gian qua một số địa phương đã không trả nợ gốc đúng hạn theo hợp đồng tín dụng đã ký kết, gây khó khăn lớn cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong việc cân đối nguồn vốn, ảnh hưởng đến tình hình tài chính của ngân hàng, làm tăng số cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Phát triển từ ngân sách Trung ương.

Do đó, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương trả nợ dứt điểm và đầy đủ các khoản nợ quá hạn Chương trình tín dụng đầu tư lãi suất 0% tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong năm 2019; trả nợ đúng hạn và đầy đủ với dư nợ của Chương trình tín dụng đầu tư lãi suất 0% tại Ngân hàng Phát triển đến hạn trả nợ trong các năm 2019-2023 theo hợp đồng tín dụng đã ký.

Bộ Tài chính nhấn mạnh, việc các địa phương cân đối bố trí trả nợ các khoản vay nêu trên đầy đủ, đúng hạn là một trong các căn cứ để cấp có thẩm quyền xem xét quyết định cho địa phương vay các khoản vay mới từ ngân sách Nhà nước trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif