1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Ngân hàng trung ương Venezuela

Facebook Share

BNEWS.VN Theo The Hill, Bộ Tài chính Mỹ ngày 17/4 đã nhắm mục tiêu trừng phạt đối với Ngân hàng trung ương Venezuela, nhằm cắt nguồn cung tài chính cho chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro.

Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Ngân hàng trung ương Venezuela

Theo đó, Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên Ngân hàng trung ương Venezuela và người đứng đầu cơ quan này là bà Iliana Josefa Ruzza Terán thông qua hai sắc lệnh hành pháp nhắm vào chính phủ của ông Maduro và các đồng minh của Venezuela.

Bà Ruzza và ngân hàng do bà lãnh đạo hiện bị cấm trong lĩnh vực tài chính của Mỹ và sẽ không còn có thể tiếp cận bất kỳ tài sản nào thuộc thẩm quyền của Mỹ.

Các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ cũng bị cấm thực hiện các giao dịch tài chính với bà Ruzza và ngân hàng này, và các đối tác nước ngoài có liên quan cũng có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin cho biết, Mỹ đang hướng mục tiêu trừng phạt vào Ngân hàng trung ương Venezuela nhằm ngăn chặn việc ngân hàng này được chính quyền Tổng thống Maduro sử dụng như một công cụ khai thác và làm giàu cho chính phủ đương nhiệm này.

Các hình phạt trên là nỗ lực mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn các hoạt động tài trợ cho chính phủ của ông Maduro, cũng như hạn chế việc một số quan chức hàng đầu chính phủ “làm giàu bất chính” cho bản thân.

Nền kinh tế Venezuela đã rơi vào khủng hoảng trầm trọng trong bối cảnh hỗn loạn chính trị, tình trạng siêu lạm phát và thiếu lương thực.

Ông Mnuchin nói rằng trong khi Chính phủ Mỹ đang tìm cách ngăn chặn chính phủ của Tổng thống Maduro và các đồng minh làm giàu cho bản thân, chính quyền đã thực hiện các bước để đảm bảo các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thường xuyên của người dân nước này có thể vẫn được tiếp tục./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif