Bộ Tài chính xác minh thông tin về vụ hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam
Chiều 25/5, trước phản ánh về việc hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam của một số phương tiện thông tin báo chí và mạng xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về thanh tra, kiểm tra, xác minh thông tin này.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5/2020. Đoàn có nhiệm vụ thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Bộ Tài chính kết quả.
Về phía Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài chính nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam, báo cáo Bộ Tài chính trước ngày 26/5/2020.
Theo trang thông tin của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Công ty Tenma Việt Nam thành lập năm 2007, đặt tại Lô E1 thuộc Khu công nghiệp Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). Đây là thành viên của Tập đoàn Tenma Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện đúc nhựa, lắp ráp và khuôn đúc./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Ở thời điểm cho phép, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục đề nghị sớm tăng lương
14:28' - 22/05/2020
Trao đổi bên lề Quốc hội khóa XIV, ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tán thành với đề xuất; đồng thời đề nghị Chính phủ sớm tăng lương vào thời điểm phù hợp với tình hình ngân sách nhà nước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ Tài chính lưu ý về gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng
17:54' - 21/05/2020
Bộ Tài chính vừa ban hành công văn số 5977/BTC-TCT gửi các Bộ, ngành, địa phương lưu ý nội dung liên quan đến gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT tại Điều 3 Nghị định số 41/2020/NĐ-CP.
-
Chứng khoán
Bộ Tài chính khuyến nghị về những rủi ro trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp
20:56' - 15/05/2020
Ngày 15/5, Bộ Tài chính khuyến nghị đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư về những rủi ro khi tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thuế khí đốt sẽ khiến hóa đơn năng lượng của hộ gia đình Đức gia tăng
19:02' - 15/08/2022
Theo Công ty kinh doanh khí đốt Trading Hub Europe, thuế khí đốt của Đức đã được đặt ở mức 2,419 xu euro (khoảng 2,47 xu Mỹ)/kWh.
-
Tài chính
Quản lý thuế với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại
13:34' - 15/08/2022
Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
-
Tài chính
Thuế thương mại điện tử: Công bằng với các loại hình kinh doanh
09:22' - 15/08/2022
Thương mại điện tử ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, tạo ra nhiều cơ hội gia tăng việc làm và phát triển kinh tế khu vực tư nhân, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
-
Tài chính
Cho vay hộ gia đình Hàn Quốc sụt giảm lần đầu tiên trong 4 tháng
08:55' - 15/08/2022
Các khoản cho vay hộ gia đình được các ngân hàng ở Hàn Quốc gia hạn đã sụt giảm lần đầu tiên trong 4 tháng vào tháng 7/2022, phần lớn do người dân hạn chế đi vay trong bối cảnh lãi suất tăng nhanh.
-
Tài chính
Hàn Quốc dự kiến sẽ cắt giảm chi ngân sách vào năm tới
08:16' - 14/08/2022
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ cắt giảm chi ngân sách vào năm tới, trong bối cảnh quốc gia này đang thực hiện "thắt lưng buộc bụng" do khó khăn kinh tế và lạm phát.
-
Tài chính
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Đức lần đầu tăng trên 1% sau hai tuần
09:23' - 13/08/2022
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức, được coi là mức chuẩn cho thị trường trái phiếu Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), lần đầu tiên tăng lên mức trên 1% kể từ ngày 28/7.
-
Tài chính
CryptoCompare: Giao dịch phái sinh tiền điện tử tăng 13%
17:10' - 12/08/2022
Giao dịch phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung đã tăng lên 3,12 nghìn tỷ USD trong tháng 7/2022.
-
Tài chính
Nợ công Nhật Bản tăng cao kỷ lục
12:28' - 12/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy nợ công của nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục mới.
-
Tài chính
Vay ngoại tệ "đau đầu" do chênh lệch tỷ giá
17:09' - 11/08/2022
Cùng với áp lực lạm phát, thời gian qua, chênh lệch tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng lên do sự lên giá của đồng USD.