1. >

Bộ trưởng Kinh tế Pháp: Lactalis sẽ phải mở rộng phạm vi thu hồi sản phẩm sữa

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Pháp cho biết, cho đến nay khoảng 35 trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức của công ty sản xuất sản phẩm sữa Lactalis (Pháp).

Bộ trưởng Kinh tế Pháp: Lactalis sẽ phải mở rộng phạm vi thu hồi sản phẩm sữa

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân, Quentin Guillemain, cho rằng con số trên chưa đầy đủ và cho tới nay cũng chưa thể xác định chính xác số nạn nhân trên thực tế.

Pháp điều tra về vụ sữa nhiễm khuẩn của Lactalis. AFP/TTXVN

Ông Quentin Guillemain ước tính hàng chục triệu lon sữa hộp của Lactalis được bán ra trên thị trường 66 quốc gia trên thế giới có thể đã nhiễm khuẩn salmonella.

Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân ngày 12/1 cho biết hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đã khởi kiện Lactalis. Ngoài ra, hàng trăm gia đình khác tại Pháp cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa hãng sữa này ra tòa trong những ngày tới. 

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết Lactalis sẽ phải mở rộng phạm vi thu hồi tất cả các sản phẩm sữa được sản xuất tại nhà máy ở Craon, Tây Bắc nước Pháp, nơi được xác định là có sự tồn tại của khuẩn salmonella trong dây chuyền sản xuất hồi tháng 12/2017.

Việc mở rộng phạm vi thu hồi được thông báo sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Le Maire và Giám đốc điều hành của Lactalis Emmanuel Besnier. Cũng tại cuộc gặp, ông Le Maire đã yêu cầu Lactalis minh bạch hơn nữa các hoạt động khắc phục sự cố lần này.

Hồi tháng 12/2017, Lactalis thông báo thu hồi các sản phẩm sữa của hãng được sản xuất tại nhà máy ở Craon sau khi phát hiện sự tồn tại của khuẩn salmonella tại nơi sản xuất. Sau đó, Lactalis đã tiến hành hai đợt thu hồi lớn với tất cả sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này từ ngày 15/2/2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif